Ngày 12/4, người dùng Việt Nam có thể trải nghiệm dịch vụ xem video trên YouTube Premium và nghe nhạc trên YouTube Music Premium mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Hiện gói YouTube Premium chưa được mở cho tất cả người dùng, mà sẽ được mở giới hạn theo từng đợt. Tuần sau Google mới chính thức tổ chức buổi ra mắt tính năng này tại Việt Nam.

Cách đăng ký YouTube Premium

Để đăng ký dịch vụ YouTube Premium, người dùng có thể thực hiện từ website hoặc thiết bị di động cá nhân. Trên máy tính người dùng truy cập vào địa chỉ youtube.com/premium để lựa chọn gói dịch vụ theo nhu cầu cá nhân. Mỗi tài khoản sẽ có 1 tháng dùng thử miễn phí dịch vụ trước khi trả gói thuê bao tháng.

Người dùng cần có thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng để hoàn tất quá trình mua gói thuê bao YouTube Premium. (Giao diện trên máy tính)

Ở Việt Nam, người dùng cá nhân sẽ phải trả gói cước 79.000 đồng/tháng, trong khi giá gói học sinh/sinh viên là 49.000 đồng/tháng và gói gia đình giá 149.000 đồng/tháng. Tất cả đều chưa gồm thuế VAT. Riêng gói gia đình có thể chia sẻ thêm với 5 thành viên khác, ngoài trưởng nhóm.

Như vậy, tối đa 6 người dùng cùng lúc trong gói gia đình, tương đương mức phí chia đều gần 24.900 đồng/tháng/thành viên. Đây được xem là mức giá hấp dẫn cho người dùng trải nghiệm cả dịch vụ xem video không quảng cáo lẫn nghe nhạc bản quyền. Điều đặc biệt là, khi mua gói dịch vụ này, khách hàng có thể hưởng các mức giá khác nhau nếu mua ở các thiết bị khác nhau.

Với người dùng thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, Google tính phí 105.000 đồng/tháng cho người dùng cá nhân, trong khi mua trên website của YouTube chỉ tốn 79.000 đồng cho mức dịch vụ tương tự. Lý do, mức hoa hồng mà các bên cung cấp dịch vụ phải trả cho Apple.

Để có mức giá hợp lý nhất, người dùng nên mua gói dịch vụ trên website của YouTube hoặc ứng dụng YouTube trên Android, thay vì trả thêm 30.000 đồng một tháng nếu mua trên iOS. Gói cước YouTube Premium trên thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS sẽ cao hơn so với Android. Hiện dịch vụ chỉ cho phép thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card) hoặc thẻ tín dụng (Credit Card), chưa chấp nhận các hình thức trả phí khác.

Sau khi điền thông tin thẻ (Debit hoặc Credit), người dùng có thể trải nghiệm các dịch vụ của gói Premium ngay tại Việt Nam mà không cần sử dụng tới VPN (mạng riêng ảo) như trước.

Cách sử dụng YouTube Music Premium dạng cửa sổ ứng dụng trên máy tính

Hiện YouTube Music Premium chưa có chương trình riêng dành cho hệ điều hành Windows, macOS. Người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng này dưới dạng cửa sổ ứng dụng riêng thay vì phải chạy trên trình duyệt.

Để bắt đầu, người dùng tài khoản trả phí truy cập địa chỉ music.youtube.com trên trình duyệt Chrome, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm đặt dọc (Menu) ở góc trên cùng bên phải màn hình > chọn Cài đặt YouTube Music để chương trình tự tải về một phiên bản cửa sổ riêng của chương trình.

Hai bước đơn giản để chạy YouTube Music Premium dạng cửa sổ trên máy tính

Hệ thống sẽ hiển thị một “phiên bản ứng dụng” của YouTube Music Premium dưới dạng cửa sổ riêng biệt để không làm phiền tới quá trình sử dụng trình duyệt hay các ứng dụng khác đang chạy song song trên máy tính.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận