Đầu tháng 9, Viettel đã tung ra gói cước trọn gói Mimax4G, được coi là niềm mong chờ của rất nhiều người dùng từ lúc mạng 4G ra mắt ở Việt Nam cách đây nửa năm. Mimax4G Viettel  là gói cước 4G trọn gói đầu tiên có mặt trên thị trường cho đến thời điểm này.

Gói cước Mimax4G của Viettel có giá 90.000 đồng/tháng, cung cấp cho người dùng 2GB dữ liệu tốc độ 4G, gấp hơn 3 lần dung lượng tốc độ cao của gói Mimax3G (600MB) có giá 70.000 đồng/tháng. Sau khi dùng hết 2GB tốc độ cao, khách hàng tiếp tục được truy cập internet nhưng với tốc độ chậm hơn mà không phát sinh thêm chi phí.

Gói cước Mimax4G được dự đoán là con át chủ bài của Viettel tung ra để thúc đẩy người dùng 3G hiện nay nâng cấp lên mạng 4G mới và trải nghiệm tốc độ nhanh hơn. Theo thống kê của Viettel thì nhà mạng này hiện đã có hơn 7 triệu người nâng cấp SIM 4G và 5 triệu người trong số đó đã chuyển sang sử dụng 4G. Như vậy vẫn còn hàng triệu người có điện thoại 4G nhưng vẫn trung thành với mạng 3G do có nhiều gói cước không giới hạn dung lượng giúp họ kiểm soát chi phí dùng di động mỗi tháng.

“Viettel đã đầu tư một mạng 4G có vùng phủ toàn quốc cùng chính sách giá hợp lý và hệ thống gói cước phong phú phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ, cần phải tạo được cho khách hàng sự an tâm khi sử dụng dịch vụ sẽ không bị phát sinh chi phí ngoài gói”, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ lý do nhà mạng này ra mắt gói Mimax4G.

Với việc ra mắt gói cước MiMax4G, lãnh đạo Viettel tin rằng “người dùng sẽ yên tâm chuyển sang dịch vụ 4G khi không còn nỗi lo chi phí.”

Trên bình diện thị trường chung, gói cước Mimax4G được dự báo sẽ khơi mào cuộc đua mới trong dịch vụ 4G giữa các nhà mạng trong thời gian tới. Theo nhận định của các chuyên gia viễn thông, sớm muộn gì các nhà mạng Vinaphone và Mobifone cũng sẽ phải theo chân ra mắt các gói cước tương tự để cạnh tranh. Điều này cũng khá giống với kịch bản thị trường 3G trước đây.

Nhưng thế trận ở dịch vụ 4G bây giờ đã có sự thay đổi. Hiện nay cả các nhà mạng lớn đều có nhiều gói cước 4G khác nhau với mức giá từ 40.000 đồng đến 300.000 đồng mỗi tháng cùng với các gói chuyên biệt cho người dùng Facebook hoặc YouTube. Mỗi nhà mạng đều có những gói cước khác nhau nhưng tính ở các gói cước cơ bản, mức giá giữa các nhà mạng không có sự chênh lệch đáng kể và cũng ở mức thấp so với thế giới, chỉ khoảng 1,75USD/GB dữ liệu tốc độ 4G.

Song Viettel đang có lợi thế rõ rệt về phạm vi phủ sóng 4G trên khắp cả nước với 36.000 trạm và phủ tới 95% dân số ngay từ thời điểm khai trương vào tháng 4/2017.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận