TikTok, ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc đã không còn được tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng ở Ấn Độ, vài tuần sau khi tòa án yêu cầu Chính phủ thực hiện lệnh cấm TikTok ở quốc gia này.

TikTok đang trở thành cơn sốt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tòa án tối cao Madras vào ngày 3/4 đã yêu cầu chính phủ cấm TikTok, nói rằng nền tảng này khuyến khích nội dung khiêu dâm và cảnh báo những kẻ săn mồi tình dục có thể nhắm vào người dùng trẻ em.

Lệnh cấm được thực hiện được coi là một tin xấu đối với nhà phát triển Bytedance Technology khi khai thác người dùng trong một thị trường trọng điểm.

TikTok, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn với các hiệu ứng đặc biệt, rất phổ biến ở Ấn Độ, nhưng một số chính trị gia cho rằng nội dung của nó không phù hợp.

Chính phủ đã gửi thư yêu cầu Apple và Google tuân thủ lệnh của tòa án nhà nước trong việc cấm ứng dụng này, NDTV dẫn lời quan chức của bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho hay.

Google và Apple đã chặn quyền truy cập vào TikTok trong cửa hàng ứng dụng ở Ấn Độ để tuân thủ chỉ thị của tòa án. Cả hai công ty đều không bình luận gì về vụ việc. Một phát ngôn viên của TikTok ở Ấn Độ cũng từ chối đưa ra phát ngôn.

TikTok đã được tải xuống hơn 240 triệu lần ở Ấn Độ, theo công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower. Hơn 30 triệu người dùng đã cài đặt ứng dụng vào tháng 1/2019, gấp 12 lần so với cùng tháng năm ngoái.

Các trò chọc ghẹo, clip và cảnh quay liên quan đến ngành công nghiệp điện ảnh thịnh vượng của Ấn Độ là các nội dung thống trị nền tảng TikTok, bên cạnh các xu hướng nội dung phổ biến của giới trẻ như hát nhép và nhảy theo nhạc.

Hiện tại, nhà phát triển Bytedance đang nỗ lực để đưa ứng dụng của mình trở lại. Trong hồ sơ tòa án, công ty lập luận rằng chỉ có tỷ lệ “rất nhỏ” nội dung TikTok được coi là không phù hợp hoặc tục tĩu.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận