Chúng tôi khuyến nghị các bạn sử dụng phím tắt và theo thứ tự từ trên xuống dưới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhanh nhất.

1. Thoát ứng dụng Mac hiện tại đang chạy với tổ hợp phím tắt

Nhấn tổ hợp phím “Command + Option + Shift + Esc” đồng thời trong một vài giây cho tới khi ứng dụng biến mất. Đây là cách nhanh nhất để thoát các ứng dụng bị treo.

2. Mở cửa sổ Force Quit Applications

Nhấn “Command+Option+Esc” để mở ra cửa sổ Force Quit Applications, sau đó chọn tên phần mềm cần thoát, click vào nút Relaunch ở dưới để tắt ứng dụng đó ngay lập tức. Đây là phiên bản đơn giản của tiện ích Activity Monitor và cũng là phím tắt hay cho bạn để dùng khi muốn tắt nhiều ứng dụng cùng lúc.

3. Tắt ứng dụng từ thanh Dock

Click chuột phải một icon ứng dụng ở thanh Dock, sẽ xuất hiện tuỳ chọn Quit, click vào để tắt.

4. Chọn Force Quit từ Menu Apple 

Giữ phím Shift và click vào biểu tượng  Menu Apple để tìm dòng Force Quit [Application Name]. Đôi khi các bạn cũng không cần giữ Shift

5. Sử dụng tiện ích Activity Monitor

Mở Spotlight với tổ hợp phím “Command + Space” và gõ Activity Monitor để mở tiện ích này. Chọn tên các phần mềm đang chạy muốn tắt (phần mềm đang treo sẽ có màu đỏ), và nhấn vào biểu tượng chữ “X” góc trái bên trên . Bạn có thể thấy tính năng này trong hệ điều hành OS X tương tự như Task Manager ở Windows và như phiên bản đầu đủ của bước thứ 2, cửa sổ Force Quit. Nếu không sử dụng được các mẹo ở trên, cách này sẽ giúp bạn.

6. Sử dụng Terminal & lệnh kill

Khi tất cả 5 cách trên đều không được, sử dụng dòng lệnh là cách đảm bảo để bạn tắt được các ứng dụng mong muốn. Mở Terminal và các bước sau đây:

  1. top -u và nhấn Enter
  2. Xem tên ứng dụng đang chaỵ, rồi nhìn cột trong cùng bên trái. Bạn sẽ thấy số bên cạnh nó. Nhớ số PID này, mã của một quá trình (ứng dụng) đang chạy Process ID.
  3. q
  4. Gõ tiếp sudo kill -9 PID (thay PID bằng số vừa nãy), để tắt ứng dụng bị treo đó.

Lưu ý: Tắt kiểu Force Quit trên iPhone và iPad

Các thiết bị chạy iOs như iPod Touch, iPhone và iPad đôi khi cũng cần tắt phần mềm đang bị treo. Bạn có thể làm việc này bằng cách giữ phím nguồn cho tới khi tuỳ chọn trượt để tắt hiện ra, và sau đó chỉ việc giữ nút Home cho đến khi App đang treo tắt hoàn toàn.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận