Stephen Hawking nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Wired, Cambridge News “Tôi sợ rằng AI có thể thay thế hoàn toàn con người. Nếu con người thiết kế ra những virus máy tính, người ta cũng sẽ thiết kế AI mà tự hoàn thiện và tự nhân bản. Đây sẽ là một hình thức sống mới tốt hơn con người”.

Stephen Hawking
Đây không phải lần đầu tiền Stephen Hawking phát biểu về sự phát triển của AI.

Đầu năm nay, ông đã kêu gọi công nghệ được kiểm soát để ngăn chặn nó tiêu diệt con người, và cho rằng con người cần phải tìm cách xác định các mối đe dọa tiềm ẩn một cách nhanh chóng, trước khi chúng có cơ hội leo thang và gây nguy hiểm cho văn minh nhân loại.

Trở lại năm 2015, ông cũng bày tỏ lo ngại rằng AI có thể phát triển quá mạnh mẽ, và có thể dẫn đến giết người một cách vô ý.

Theo Stephenn Hawking “Nguy cơ thực sự đối với AI không phải là sự độc ác mà là năng lực. Một AI siêu thông minh sẽ cực kỳ tốt trong việc hoàn thành các mục tiêu của nó, và nếu những mục tiêu đó không phù hợp với chúng ta, chúng ta sẽ gặp rắc rối.”

Một nhân viên cũ của Uber gần đây được phát hiện thiết lập một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận kêu gọi tạo ra một trí tuệ nhân tạo “Godhead” mà con người sẽ tôn sùng.

Elon Musk, người cũng bày tỏ mối quan ngại lớn về AI, nói rằng ông nên nằm trong “danh sách những người tuyệt đối không được phép phát triển trí tuệ thông mình kỹ thuật số”

Theo Independent

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận