Các tờ báo uy tín trên lĩnh vực công nghệ toàn cầu như The Verge, USA Today, Wall Street Journal, TechCrunch, Wired và CNET đều ấn tượng mạnh với iPhone 11, thiết bị rẻ nhất trong bộ 3 smartphone vừa được Apple công bố vào ngày 10/9.

Thời lượng pin và camera là 2 yếu tố được đánh giá cao nhất trên thiết bị này, ngoài ra mức giá rẻ hơn 50 USD so với phiên bản tiền nhiệm cũng giúp iPhone 11 ghi điểm.

Nếu mua iPhone mới, hãy chọn iPhone 11

Biên tập viên The Verge Nilay Patel ca ngợi iPhone 11 là smartphone tuyệt vời của Apple và là thiết bị tốt toàn diện nếu xét trên cả thị trường di động.

iPhone 11 được xem là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn nâng cấp iPhone trong năm nay.

“iPhone 11 là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn nâng cấp iPhone trong năm nay. Nó là chiếc điện thoại tuyệt vời, với một trong những máy ảnh tốt nhất tôi từng thấy trên smartphone và thời lượng pin xuất sắc”, Patel mở đầu bài viết của mình.

Về cơ bản iPhone 11 là thiết bị kế nhiệm iPhone XR nhưng được bán với giá thấp hơn 50 USD. Đó cũng là một điều gây ấn tượng đối Patel.

Tuy nhiên, chuyên gia công nghệ này phàn nàn về kích thước của iPhone 11. Ông cho rằng đây là “đặc điểm không nhỏ”. Một số sản phẩm Patel nhận được để thực hiện bài đánh giá bị lỗi với “sự cố lạ và treo ứng dụng”.

Có thể phiên bản iPhone 11 được cung cấp cho các chuyên gia công nghệ chưa phải là sản phẩm thương mại nên còn tồn tại vấn đề.

Thời lượng pin ấn tượng

Cây bút Ed Baig của USA Today đánh giá cao thời lượng pin của iPhone 11. Qua thử nghiệm thực tế, nó kéo dài thêm 1 giờ so với phiên bản tiền nhiệm iPhone XR.

Thời lượng pin là ưu điểm vượt trội của iPhone 11.

Baig cho rằng nếu iPhone hiện tại đã có dấu hiệu cũ kỹ, người dùng nên xem xét mua iPhone 11. Tuy nhiên, ông khuyên những ai chưa cần nâng cấp “hãy đợi một hoặc hai chu kỳ nữa, khi đó Apple có thể mang đến điều gì thật sự đột phá”.

Đồng quan điểm với Ed Baig, nữ nhà báo Joanna Stern của Wall Street Journal khen ngợi Apple đã làm cho iPhone mới “hoạt động khi chúng ta rất cần chúng” bằng cách kéo dài thời lượng pin. Bà đã dùng iPhone 11 cả ngày với cường độ tương đối cao, đến 23 giờ 30 máy vẫn còn 15% pin.

Joanna Stern cho rằng iPhone 11 là lựa chọn tuyệt vời cho những ai chưa nâng cấp iPhone trong thời gian dài, ví dụ như chủ sở hữu iPhone 6.

Trên CNET, biên tập viên Scott Stein cũng dành nhiều thời gian trong bài đánh giá iPhone 11 để ca ngợi thời lượng pin của sản phẩm này. Thậm chí ông quan tâm đến pin hơn là hiệu suất hoạt động.

Khả năng chụp đêm tốt và những ưu điểm khác

Bên cạnh pin, camera của iPhone 11 được nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá cao. Biên tập viên TechCrunch Matthew Panzarino ca ngợi chế độ chụp đêm, có khả năng tự động điều chỉnh trong môi trường ánh sáng yếu, cung cấp hình ảnh “rất đáng để lưu giữ”.

Ông cho rằng Apple đã mang đến những khả năng chụp ảnh chưa từng có trên iPhone, đặc biệt là ở chế độ chụp góc rộng và chân dung.

Camera của iPhone 11 có khả năng chụp đêm tốt không thua gì smartphone Android.

Phóng viên kỳ cựu Lauren Goode của Wired kết luận iPhone 11 “không phải smartphone sáng tạo nhất hiện nay” nhưng là lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai muốn nâng cấp iPhone.

Bà cho rằng Apple đã bắt kịp các đối thủ Android với cụm camera 2 ống kính của iPhone 11. Thiết bị này cho cảm giác phản hồi khi sử dụng nhanh hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Tương tự các chuyên gia khác, Goode nhận xét thời lượng pin là đặc điểm “đáng tiền” nhất trên chiếc smartphone giá rẻ của Apple.

Scott Stein của CNET nghĩ rằng iPhone 11 đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày. Nó là lựa chọn đáng tin cậy hơn so với những smartphone có công nghệ mới như 5G hay màn hình gập.

Ngoài thời lượng pin, chất lượng camera, đặc biệt là khi chụp đêm cũng khiến cho nhà báo này đánh giá iPhone 11 ở mức 4,5/5 điểm.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận