Có hàng loạt lý do để khẳng định dòng Galaxy S10 rất tuyệt vời. Sau khi trải nghiệm cả 3 model, tôi muốn nói rằng điều tôi thích nhất ở chúng là cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình. Tính năng này cho phép Samsung kết hợp được màn hình không viền tuyệt đẹp với mặt lưng trống trải và sự tiện lợi của nhận dạng vân tay ở mặt trước.

Galaxy S10
Nhận dạng vân tay dễ dàng trên Galaxy S10

Có mặt trên Galaxy S10 và S10+, cảm biến vân tay siêu âm của Samsung là hệ thống nhận dạng sinh trắc học tốt nhất mà tôi từng thử qua.

Vivo tiên phong đem cảm biến vân tay vào trong màn hình smartphone nhưng nó khá chậm. Sau đó đến Huawei, OnePlus, Xiaomi và nhiều nhà sản xuất khác nhưng tất cả đều chậm hơn, kém chính xác hơn so với cảm biến vân tay điện dung mà chúng ta sử dụng từ trước đến nay.

Trong cả năm 2018, tôi khá thất vọng về tính năng có tên gọi rất hấp dẫn này, bởi vì chúng được triển khai khá tệ hại trong thực tế.

Samsung đã thiết lập lại sự đúng đắn của cảm biến vân tay trong màn hình với dòng Galaxy S10. Điều quan trọng nhất là điện thoai phải chịu trách nhiệm về tính chính xác khi nhận dạng chứ không phải người dùng.

Trên S10, tôi có thể đặt ngón tay tùy ý ở phần dưới màn hình, máy vẫn xác thực mà không gặp khó khăn gì. Tôi chỉ khẽ chạm ngón tay lên bề mặt, nó vẫn nhận ra.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên và thú vị nhất về quá trình mở khóa là Samsung đã thiết kế một bước chuyển trạng thái tuyệt đẹp. Tôi có thể sử dụng cảm biến vân tay ngay cả khi màn hình tắt, nhưng Galaxy S10 không lập tức bật sáng mà chuyển dần dần từ màu đen sang giao diện chính.

Bằng cách này, quá trình mở khóa trông rất kì diệu. Vâng, tôi nghĩ rằng độ trễ trong việc mở khóa điện thoại là một điều tốt, nó chậm một cách nhất quán và đáng tin cậy, tạo ra thói quen tốt về nhịp độ khi sử dụng, nó cho tôi thời gian để nhớ tại sao mình rút điện thoại ra khỏi túi.

Màn hình của Galaxy S10 rất đẹp khi mang cảm biến vân tay vào bên trong.

Một lo ngại được đưa ra trước thềm sự kiện ra mắt là cảm biến vân tay mới sẽ yêu cầu miếng dán bảo vệ đặc biệt trên S10 với một lỗ khoét xấu xí ở giữa. Các loại cảm biến vân tay trong màn hình trước đây có thể hoạt động với miếng dán tương đối mỏng.

Samsung nói với tôi rằng tấm dán cường lực sẽ không tương thích. Bạn vẫn có thể sử dụng một tấm dán nhựa mỏng hơn. Tôi sẽ cố gắng liên hệ với công ty để có thêm thông tin về vấn đề này.

Bạn thường đọc hoặc nghe bàn tán rằng Apple không quan tâm đến vấn đề đi tiên phong, họ quan tâm đến cách làm điều gì đó trở nên tốt nhất. Samsung muốn trở thành nhà sản xuất đầu tiên mang cảm biến vân tay vào trong màn hình với thế hệ Galaxy S trước đây, nhưng kế hoạch bị hủy bỏ vì công nghệ chưa đủ tốt.

Bây giờ họ không phải là người tiên phong nhưng theo trải nghiệm của tôi, họ đã làm tốt nhất trong việc này.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận