Có thể nói bài hát Jingle Bells là một trong những bài hát Giáng sinh nổi tiếng nhất thế giới trong mùa Giáng sinh. và Noel 2017 cũng không ngoại lệ, mời các bạn cùng chúng tôi điểm qua một số ca khúc đã ghi dấu ấn sâu đậm qua các mùa Giáng sinh nhé.

Noel 2017

Jingle Bells

Với chất nhạc quen thuộc, Jingle Bells đi vào lòng công chúng một cách nhẹ nhàng và sâu lắng với những dấu ấn khó quên. Ca khúc do nhạc sĩ người Mỹ James Lord Pierpont sáng tác năm 1857. Ca khúc này ban đầu có tên “The One Horse Open Sleigh”.

Jingle Bells là ca khúc Giáng sinh đầu tiên trên thế giới được chơi trong vũ trụ. Khi đó, 3 phi hành gia là Gemini VI, Tom Stafford và Wally Schirra đã dùng chiếc kèn harmonica và tấu lên bản nhạc “Jingle Bells” để chúc mừng Noel trong vũ trụ.

The First Noel

Có thể nói “The First Noel” là một trong những bài hát Giáng sinh ra đời sớm nhất mà cho tới nay vẫn không bị lãng quên. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng “The First Noel” được viết nên bởi một người bình dân ít học nên nó trở thành bài ca của mọi người và được cả thế giới yêu mến.

“The First Noel” ca ngợi sự tinh túy của lễ Giáng sinh, là hồi chuông loan báo tin vui ngày Chúa giáng thế. Tại nhiều nước theo đạo Thiên chúa trên thế giới, “The First Noel” luôn là bài hát mở đầu trong mỗi mùa Giáng sinh.

Noel về

Không chỉ có ca khúc Giáng sinh nước ngoài mà những ca khúc Việt cũng được nhiều khán giả tìm kiếm nhiều trong mùa Giáng sinh 2017. Noel về là một ca khúc sôi động được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, ca từ trong bài hát khiến cho mọi người thêm nô nức để đón một mùa an lành.

Cựu huấn luyện viên Giọng hát Việt cũng từng thể hiện thành công nhiều ca khúc trong mùa Giáng sinh với nhiều dấu ấn khó quên.

Bình yên đêm Giáng sinh

Đây cũng là ca khúc được nhiều khán giả lựa chọn cho mùa Giáng sinh. Với giai điệu nhẹ nhàng mang đến cảm giác bình yên như chính nhan đề, bài hát làm nhẹ lòng, vơi đi nhiều muộn phiền trong cuộc sống để đón lấy một mùa ấm áp với nhiều kỳ vọng mới trong tháng ngày sắp đến.

Bình yên đêm Giáng sinh do nhóm Mây Trắng trình bày. Nhóm nhạc này đã mang đến cho bài hát một luồng sinh khí mới giữa nhịp sống ồn ào, vội vã.

Tuyết rơi đêm Giáng sinh

Ca khúc với những nốt nhạc du dương tạo không khí ấm áp và mang hơi thở hiện đại này được gởi đến qua giọng hát tràn đầy cảm xúc của Thùy Chi. Giọng hát giấc mơ trưa gởi đến mùa Giáng sinh với tinh thần tươi mới cho sự bắt đầu.

Vẫn là chất giọng cao vút, nhưng lần này Tuyết rơi đêm giáng sinh của Thùy Chi lại mang đến một phong vị rất riêng và được kỳ vọng là một trong những ca khúc được khán giả chú ý trong mùa Giáng sinh năm nay.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận