Theo The Verge, theo phân tích của dịch vụ đo tốc độ mạng SpeedSmart, iPhone 15 Pro đang có tốc độ tải xuống 5G nhanh hơn đến 24% so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 14 Pro.

So sánh tốc độ 5G trên iPhone 15 Pro và iPhone 14 Pro

Dữ liệu từ SpeedSmart cho thấy sự vượt trội được thể hiện rõ ràng nhất trong lần thử nghiệm với mạng 5G của hãng Verizon, khi iPhone 15 Pro có thể đạt tới tốc độ 243,06Mbps, so với mức trung bình 195,83Mbps trên iPhone 14 Pro. Trong khi đó, lần kiểm tra với mạng T-Mobile, iPhone 15 Pro cung cấp tốc độ 5G tải xuống trung bình nhanh nhất ở mức 300,92Mbps. Đối với nhà mạng AT&T, con số tối đa là 204,34Mbps.

Bất chấp sự thay đổi đáng kể về tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên chỉ tăng lên một chút trên cả ba nhà mạng lớn của Mỹ. Lý do của sự cải thiện này có thể liên quan đến việc nâng cấp modem 5G trên mẫu sản phẩm iPhone 15 Pro và Pro Max.

Mặc dù Apple chưa đề cập đến loại modem mà thiết bị sử dụng, nhưng SpeedSmart cho biết các mẫu Pro sở hữu modem Snapdragon X70 của Qualcomm, được quảng cáo là cung cấp “tốc độ, phạm vi phủ sóng và độ trễ dữ liệu chưa từng có”. Modem này cũng đi kèm bộ xử lý AI tích hợp nhằm cải thiện kết nối trên các tần số 5G, trong đó có cả tín hiệu mmWave sóng ngắn. Modem Snapdragon X70 hiện cũng đang hiện diện trên trong dòng Galaxy S23 của Samsung.

Trước đây từng có một số tin đồn rằng Apple đang phát triển modem 5G nội bộ của riêng họ, nhưng công ty gần đây đã gia hạn hợp đồng cung cấp modem cho đến năm 2026. Vì vậy, có thể sẽ còn vài thế hệ sản phẩm nữa để thấy được Apple cung cấp tốc độ ấn tượng ra sao bởi modem “nhà trồng” của công ty.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận