Một trong những thay đổi lớn nhất trên Apple Watch Series 9 là bộ xử lý S9 SiP (System in Package) với CPU 5,6 tỷ bóng bán dẫn và GPU nhanh hơn thế hệ “đàn anh” tới 30% cùng 4 lõi Neural Engine.

Apple Watch Series 9
Apple Watch Series 9

Điều này giúp trực tiếp cải thiện khả năng xử lý của các tính năng, ví dụ như Siri ngay trên thiết bị. Mẫu đồng hồ thông minh mới đồng thời sở hữu thế hệ chip Ultra-wideband (băng siêu rộng) thế hệ thứ 2, giúp xác định vị trí chuẩn xác hơn.

Series 9 còn được trang bị màn hình với khả năng hiển thị sáng hơn với độ sáng tối đa 2.000 nit, cao gấp đôi so với Series 8 ra mắt năm ngoái. Độ sáng tối thiểu lần đầu tiên đạt 1 nit, phù hợp cho môi trường sử dụng tối như rạp chiếu phim hoặc giúp bảo vệ mắt người dùng khi xem đồng hồ sau khi tỉnh giấc.

Các màu của Watch Series 9 phiên bản vỏ nhôm

Về tính năng, Watch Series 9 trở thành smartwatch đầu tiên của Apple sở hữu khả năng “hiểu” thao tác chạm 2 lần (Double-tap) đầu ngón tay trỏ và cái của người dùng để biến thành động tác điều khiển hoạt động.

Công dụng mới phục vụ cho các trường hợp người dùng cần thao tác trên đồng hồ nhưng không rảnh tay. Ví dụ, chạm 2 lần để nhận/tắt cuộc gọi, khởi động đồng hồ đếm thời gian, tạm hoãn chuông báo thức, chụp hình từ xa trên iPhone… Double-tap sẽ khả dụng từ tháng tới, nhưng hiện tại chưa rõ có thêm model Apple Watch nào hỗ trợ ngoài Series 9 không.

Thế hệ Apple Watch mới nhất sẽ bổ sung phiên bản vỏ nhôm màu hồng, bên cạnh các màu sắc truyền thống gồm bạc, vàng ánh sao, đỏ (Product Red), trong khi bản vỏ thép vẫn giữ các màu vàng, bạc và xám than chì. Ngoài ra, thiết bị còn nâng cấp nhiều cảm biến đã có từ thế hệ trước. Nhiều khả năng máy sẽ cài sẵn hệ điều hành watchOS 10 khi xuất xưởng.

Năm nay, Apple tuyên bố ngừng sử dụng dây da cho đồng hồ, bao gồm cả phiên bản cao cấp. Hãng cũng giới thiệu vật liệu mới cho dây đồng hồ, với tên gọi “FineWoven”, một phần trong chiến lược giảm phát thải Carbon về 0 vào năm 2030 của hãng.

Watch Series 9 có giá từ 399 USD cho bản GPS và 499 USD đối với bản hỗ trợ thêm eSIM.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận