Sau nhiều năm chịu sức ép bởi Google nhằm buộc Apple phải hỗ trợ giao thức tin nhắn RCS trong iMessage, nhà sản xuất iPhone cuối cùng cũng phải chấp nhận khi cam kết thực hiện điều này vào năm 2024.

RCS cuối cùng cũng sắp có khả năng giao tiếp với iMessage

Trong một tuyên bố chính thức, phát ngôn viên của Apple cho biết kể từ cuối năm sau, công ty sẽ bổ sung hỗ trợ RCS Universal Profile – tiêu chuẩn hiện được Hiệp hội GSM công bố. Công ty tin rằng RCS Universal Profile sẽ mang lại trải nghiệm khả năng tương tác tốt hơn khi so sánh với SMS hoặc MMS. Cùng với iMessage, công ty tin RCS Universal Profile sẽ tiếp tục mang đến cho người dùng Apple trải nghiệm nhắn tin tốt nhất và an toàn nhất.

Một phần áp lực buộc Apple phải áp dụng RCS là do có sự kỳ thị giữa tin nhắn văn bản màu xanh lam và xanh lục của iMessage với những tin nhắn khác. Điều này đặc biệt xảy ra ở Mỹ, bởi ở các khu vực khác trên thế giới, WhatsApp thường có mức độ sử dụng cao hơn nhiều so với iMessage.

Người dùng iMessage ở Mỹ rất kỳ thị tin nhắn SMS

Đáng buồn, ngay cả khi hỗ trợ RCS với khả năng chia sẻ vị trí trong chuỗi văn bản, các tin nhắn vẫn sẽ chỉ hiển thị màu xanh lục như tin nhắn SMS hiện nay. Dẫu vậy, ít nhiều nó sẽ cải thiện vấn đề gửi hình ảnh và video giữa iPhone và Android.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận