Bảy năm ròng rã sau khi StarCraft 2: Wings of Liberty ra mắt, Blizzard bất ngờ cho phép game thủ toàn thế giới thưởng thức tựa game chiến thuật huyền thoại này miễn phí hoàn toàn. Thông tin này đã được công bố tại sự kiện BlizzCon cuối tuần vừa qua, với nỗ lực cố gắng đưa StarCraft 2 đến với cộng đồng game thủ rộng hơn thay vì chỉ quanh quẩn những fan cuồng vốn có.

StarCraft 2

Mới đây Tim Morten, một nhân sự cấp cao tại Blizzard đã hé lộ, kỳ thực định hướng chuyển StarCraft 2 hay chí ít là mục chơi mạng của nó thành game free to play đã tồn tại được một khoảng thời gian, với kỳ vọng sẽ khiến thị trường thay đổi vì giờ đây đã có quá nhiều những game online phải chuyển mô hình kinh doanh từ thu phí sang miễn phí.

Morten cho biết thêm, một trong những lý do chính để tái định hướng mô hình kinh doanh của StarCraft 2 chính là eSports. Nó cùng StarCraft huyền thoại là hai trong số những kẻ đi đầu xu thế thể thao điện tử, trước khi CS:GO, Call of Duty, LMHT và DOTA 2 xuất hiện. Kể từ khi phiên bản mở rộng thứ 3, Legacy of the Void ra mắt, Blizzard đã có những hướng đi tạo bước chạy đà cho quyết định chuyển StarCraft trở thành game miễn phí, ví dụ như thêm skin đơn vị quân, cơ chế gameplay co-op và DLC độc lập mang tên Nova Covert Ops.

StarCraft 2

“Giờ chúng tôi có cả catalog nội dung mới cho game thủ nếu họ chơi phiên bản miễn phí”. Blizzard thực sự muốn né những hướng đi có khả năng sẽ khiến họ bị chê bai là tham lam như bán skin, nạp tiền ảo hay phải cày cuốc cật lực để mở khóa những vật phẩm đáng giá trong game. Dĩ nhiên nếu muốn chơi chế độ campaign, bạn vẫn có thể mua hai bản expansion Heart of the Swarm và Legacy of the Void với giá 15 USD mỗi bản.

StarCraft 2

Việc chuyển dịch cách kinh doanh từ bán game dạng AAA 60 USD sang free to play không đơn giản như việc bật tắt một cái công tắc đèn, thích thì đổi, không thích thì thôi. Không chỉ về mức giá mà game cũng phải được tinh chỉnh lại để phù hợp cả những game thủ mới toanh lẫn những người từng làm trùm trong StarCraft. “Chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều thời gian để nghĩ ra cách làm phù hợp. Điều quan trọng nhất với chúng tôi là StarCraft 2 thành công trong việc chiều chuộng cả những game thủ hiện tại lẫn thu hút người chơi mới.”

Chia sẻ với giới game thủ, CEO của Blizzard Entertainment – ông Mike Morhaime cho biết: “StarCraft II là một trong những tựa game PC hay nhất, được đánh giá cao nhất từ trước tới nay và chúng tôi rất hào hứng khi có nhiều người trên thế giới sẽ được tiếp cận trò chơi này hơn nữa, nó sẽ tạo ra cảm hứng cho rất nhiều game thủ”.

StarCraft 2

Quả thực là StarCraft II không hề tệ chút nào, thậm chí còn rất hay, song so với StarCraft: Brood War thì vẫn chưa được ấn tượng bằng và cũng chẳng thể tạo ra ảnh hưởng lớn bằng. Nhất là trong thời điểm các game MOBA lên ngôi thì trò chơi này nhanh chóng bị thất thế. Dù sai thì quyết định miễn phí StarCraft II của Blizzard vẫn rất hay và là tin mừng cho nhiều game thủ Việt chưa có cơ hội thưởng thức trò chơi này!

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận