Không quá nổi tiếng như các game MOBA khác tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) vẫn sở hữu lượng người chơi trung thành. Bằng chứng là tựa game này có rất nhiều hội nhóm Facebook, với số lượng thành viên lên tới hơn 100 ngàn người. MLBB ghi điểm với gameplay lôi cuốn, các tướng dễ chơi nhưng khó thông thạo ở mức đỉnh cao, vài tướng thì lại cực khó ví dụ như: Fanny hay Guison.

Thông báo hướng dẫn người chơi khai báo thông tin từ fanpage của MLBB

Tuy vậy, vào hôm nay 15/06 – Sau bản cập nhật mới, nhiều người chơi MLBB phiên bản dành riêng cho thị trường Việt Nam do VNG phát hành không thể đăng nhập được vào game. Lý do được nhà phát hành đưa ra là họ chưa khai báo thông tin cá nhân, khi đăng nhập vào game sẽ có thông báo “Thông tin tài khoản không chính xác” sau đó sẽ văng game. Ngay đầu giờ trưa, trên fanpage của mình nhà phát hành đã đưa ra thông báo hướng dẫn người dùng khai báo thông tin để có thể đăng nhập vào game bình thường.

Thông báo trái ngược về độ tuổi quy định của MLBB trên Google Play Store và trong game

Thế nhưng nếu trong quá trình khai báo, nếu độ tuổi của bạn dưới 18 sẽ không thể đăng nhập được vào game. Sau khi tiến hành tìm hiểu và quả thật trong game sau khi đăng nhập sẽ có một thông báo nhỏ 18+ ngay góc trái màn hình (Người viết đã tiến hành xác minh theo hướng dẫn của nhà phát hành và vào game bình thường, tất nhiên là đủ tuổi). Phản ứng của cộng đồng lúc này là hoang mang vì khi vào Google Play để tải game, phiên bản MLBB của VNG được Goolge dán nhãn 12+.

Thông báo về độ tuổi trên Google Play Store lại không khớp với trong game

Rất nhiều người MLBB chưa đủ tuổi bày cách cho nhau “khai gian” hoặc sử dụng thông CCCD/CMND của phụ huynh để có thể đăng nhập vào game. Một số người chơi khác thì cho rằng thông tin là nhạy cảm và không muốn khai báo và chấp nhận bỏ luôn tài khoản của mình.

Người chơi chưa đủ tuổi bày nhau cách để có thể vào game

Đáng chú ý, trước khi lên thông báo hướng dẫn quan trọng về khai báo thông tin – Fanpage MLBB trong vòng hơn 1 tuần không đưa ra bất cứ thông báo nào để người chơi chuẩn bị cả.

Có người chơi lại muốn rời khỏi game sau cập nhật về khai báo thông tin

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận