Logitech M590 được trang bị công nghệ Flow cho phép chuyển đổi nhanh giữa các máy tính trong cùng mạng Wifi/ Ethernet (tối đa 3 máy) bằng cách di chuyển con trỏ chuột tới mép màn hình, kể cả giữa hệ điều hành Windows® và macOS. Ngoài ra, Flow còn hỗ trợ di chuyển văn bản, hình ảnh, tập tin giữa hai máy tính một cách dễ dàng bằng cách copy/paste mà bạn không cần phải dùng tới usb, tự gởi mail hay up lên dịch vụ đám mây.

Logitech M590
Logitech M590

​Âm thanh click click và cộc cộc khi bấm chuột thật sự gây khó chịu cho bản thân người dùng lẫn những người xung quanh, nhất là vào buổi tối hoặc không gian yên tĩnh. Vì vậy, việc làm giảm thiểu tiếng bấm chuột khi sử dụng có thể xem là một tính năng đáng giá với nhiều người. Với M590, cũng như M221, Logitech nói rằng họ giảm được 90% tiếng nhấp chuột nhưng vẫn giữ nguyên cảm giác bấm như cũ – “Same click feel , no click noise”.Khi dùng thực tế, mình cảm giác bấm thì đúng là vẫn như bình thường nhưng chống ồn thì không như mong đợi. Bạn vẫn sẽ nghe thấy âm thanh “lạch cạch” khi bấm, vẫn có tiếng! Nhưng, âm thanh này nghe nhẹ nhàng hơn, êm hơn so với tiếng click click/cộc cộc nặng nề bình thường và cũng nhỏ hơn hẳn nên trong không gian chung sẽ ít gây ảnh hưởng tới người khác hơn.


M590 có kiểu dáng nhỏ nhắn lại lõm vào một bên cạnh nên cầm tay khá thoải mái. Tuy nhiên, phần lõm chuột này nằm bên trái và trang bị thêm 2 nút để forward – back trên trang web, nên M590 chủ yếu dành cho những người thuận tay phải. Vì vị trí 2 nút bấm thêm vào này rõ ràng là để dùng ngón cái, còn việc nhấn bằng ngón út với tay trái thì có hơi sai sai.Con lăn chuột trên M590 không chỉ có thể cuộn lên xuống, nhấn xuống mà còn nhấn trái và phải. Và bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh tính năng cho các thao tác nhấn trên con lăn, 2 nút bấm ở bên trái theo sở thích của mình bằng cái tải về phần mềm Logitech Options, có thể là tăng/giảm độ sáng, tăng/giảm volume, zoom, … rất đa dạng và tiện lợi. Phần mềm này có thể tải về từ trang chủ Logitech, tương thích với các thiết bị Windows® 7 trở về sau và Mac OS X 10.10 trở lên. Trong Logitech Options, bạn cũng sẽ tìm thấy Flow để kết nối giữa hai máy tính, copy-paster text/hình ảnh/files một cách dễ dàng.Ngay bên dưới con lăn, có 1 phím bấm tròn và 2 đèn báo để chuyển đổi giữa các thiết bị đang kết nối. M590 vẫn đi kèm khả năng kết nối không dây với khoảng cách tối đa lên đến 10 mét, kết nối được với cả Windows, macOS, Chrome OS, Linux, Android . Một chú chuột M590 có giá khoảng 700k, bao gồm chuột, receiver (có tính năng unifying để kết nối nhiều thiết bị lại với nhau), pin AA có thời lượng sử dụng 24 tháng (tất nhiên là nó sẽ nhiều hay ít hơn con số này tuỳ vào cường độ sử dụng của chúng ta).Thông số kỹ thuật Logitech M590

  • Loại kết nối: Bluetooth Smart, kết nối không dây 2.4GHz
  • DPI: 1000±
  • Kích thước: 40 x 64 x 103 mm
  • Nặng: 101 gram
  • Phạm vi kết nối: 10 mét
  • Pin: 1 x pin AA
  • Thời lượng pin: khoảng 24 tháng tùy theo cường độ sử dụng
  • Công nghệ cảm biến: Tính năng theo dõi quang học nâng cao của Logitech
  • Độ phân giải cảm biến: 1000 dpi

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận