Thay vì đến nhà thờ cầu nguyện như mọi năm, năm nay, nhiều tín đồ Thiên Chúa Giáo sẽ ngồi trước màn hình máy tính để cầu nguyện và nghe các linh mục thuyết giáo.

Tại Vatican, vào dịp này năm ngoái có hơn 70.000 người đổ về nghe Giáo hoàng Francis đọc thông điệp phục sinh và ban phép lành thì năm nay thông điệp của người đứng đầu giáo hội được tường thuật trực tiếp từ phòng thư viện.

Tại Đức, do lệnh cách li được áp dụng rộng rãi khiến nhiều nhà thờ chọn cách thuyết giáo qua mạng, thay vì thuyết giáo tại các nhà nguyện. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại các nhà thờ ở thủ đô Colombo của Sri Lanka.

Tại thị trấn Zakopane của Ba Lan, thay vì ban nước thánh tại nhà thờ như mọi năm, một số linh mục đã chọn cách dùng xe ngựa đi qua các con phố, vẩy nước thánh lên người các tín đồ. Ở thủ đô Chicago của Chile, nhiều linh mục cũng chọn cách ngồi trên xe mui trần dạo qua các con phố để giảng đạo nhằm giữ khoảng cách với tín đồ.

Còn tại Anh, vào dịp này năm ngoái, nữ hoàng Anh Elizabeth đã tới lâu đài Windsor để dự lễ phục sinh nhân ngày sinh nhật bà. Năm nay, bà gửi đi thông điệp chào đón ngày lễ này thông qua mạng Internet, trong đó đề cao sức mạnh của người dân. Theo nữ hoàng, virus SARS-CoV-2 sẽ không thể chế ngự được con người. Trong bối cảnh dịch bệnh này, mọi người cần lễ Phục Sinh hơn bao giờ hết. Theo bà, cái chết có thể đến với những người đang chịu những nỗi đau nhưng vượt qua bóng tối và cái chết, ánh sáng và cuộc sống vẫn mạnh mẽ hơn. Thông điệp của nữ Hoàng được phát đi trong bối cảnh số người chết do Covid-19 ở nước Anh đã tăng lên hơn 9.000.

Tuy nhiên, tại một số quốc gia, truyền thống tới nhà thờ chào đón Lễ Phục Sinh vẫn được tổ chức như bình thường, bất chấp sự nghiêm trọng của dịch bệnh. Tại Belarus, nhiều tín đồ Thiên Chúa Giáo hôm qua vẫn tới nhà thờ ở Dvorets để dự lễ cầu nguyện.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận