Kích thước pin không thể phát triển đáng kể trong tương lai gần, đặc biệt khi smartphone đang ngày càng mỏng hơn. Thay vào đó, loạt smartphone cao cấp sắp tới không chỉ đi kèm tính năng tiết kiệm năng lượng mà còn hỗ trợ công nghệ sạc pin nhanh hơn, điều này bao gồm cả Galaxy S9.

Galaxy S9

Qualcomm tuần trước đã đưa ra nhiều thông báo khác nhau tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về Snapdragon 845 trang bị trên nhiều smartphone và nền tảng máy tính để bàn trong năm 2018. Nhiều khả năng bộ đôi Galaxy S9 và S9+ của Samsung sẽ là những smartphone đầu tiên trang bị chip xử lý cao cấp này.

Một trong những tính năng đáng giá của Snapdragon 845 chính là hỗ trợ sạc pin nhanh hơn với tên gọi Quick Charge 4+. Mặc dù không phải mọi thành viên Galaxy S9 đều trang bị chip Snapdragon 845 để thừa hưởng tính năng Quick Charge 4+ nhưng công ty Hàn Quốc cũng có công nghệ sạc nhanh riêng mang tên Adaptive Fast Charge mà phía Samsung kỳ vọng tốc độ sạc nhanh trên mọi phiên bản Galaxy S9 đều như nhau.

Galaxy S9

Được biết, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4+ từ Qulacomm sẽ mang đến tốc độ sạc pin nhanh hơn khoảng 15% so với công nghệ hiện tại, trong khi khả năng giữ nhiệt độ điện thoại cũng tốt hơn đến 3 độ C. Tuy nhiên, Samsung đã không tiết lộ tất cả thông số kỹ thuật của Exynos 9810, vì vậy chưa rõ liệu Adaptive Fast Charge có được áp dụng vào biến thể dùng chip Exynos 9810 của Galaxy S9 hay không.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận