Hôm nay, một số người dùng đã nhận được mail từ các tổ chức ngân hàng về vấn đề mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android. Cụ thể, mục tiêu của mã độc này là tấn công vào các ứng dụng ngân hàng trực tuyến đã được cài đặt trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android đặc biệt là ứng dụng ngân hàng trực tuyến (Internet Banking, Mobile Banking), mạng xã hội… để lấy cắp thông tin người dùng.

Mã độc Red Alert 2.0 thật sự nguy hiểm, bởi vì sau khi đã xâm nhập được vào thiết bị. Nó sẽ giả mạo các ứng dụng ngân hàng trực tuyến và thay đổi nội dung nhằm lấy cắp thông tin truy cập, thu thập danh sách liên lạc. Mã độc Red Alert 2.0 vẫn có thể vượt qua với chức năng chặn tin nhắn, cuộc gọi trên các thiết bị di động bị nhiễm mã độc nên khả năng vượt qua xác thực bằng SMS OTP là chắc chắn.

Về phương thức lây nhiễm và tấn công vào thiết bị của người dùng, mã độc Red Alert 2.0 được ngụy trang dưới các ứng dụng, và các file cài đặt ứng dụng từ các nguồn cung cấp không tin cậy.

Do mã độc này cực kỳ nguy hiểm, nên các ngân hàng đã đưa ra một số khuyến nghị người dùng.

Một số ngân hàng đã đưa ra cảnh báo trên trang web cũng như gửi mail đến người dùng

Theo các chuyên gia, có ít nhất 60 ứng dụng ngân hàng trực tuyến và mạng xã hội đang là mục tiêu tấn công của mã độc này. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một số ít người dùng nhận được tin nhắn cảnh báo từ các ngân hàng có cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để phòng tránh mã độc Red Alert 2.0 nhé!

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận