Tờ Financial Times cho biết, văn phòng mới của Google được đặt tại thành phố Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, nơi đặt trụ sở một loạt công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc như Tencent và Huawei.

google

Hiện nay, dịch vụ chính của nhiều hãng công nghệ Mỹ vẫn bị chặn ở Trung Quốc, nhưng các hãng vẫn nỗ lực mở rộng hoạt động tại nước này. Chẳng hạn, Trung Quốc là một trong bốn thị trường nước ngoài lớn nhất của mạng xã hội Facebook, bên cạnh châu Âu, Canada và Australia.

Với mục tiêu hướng ra thị trường quốc tế ngày càng nhiều, các nhà sản xuất Trung Quốc như các hãng điện thoại Huawei và Xiaomi, hay các nhà cung cấp dịch vụ Trung Quốc như khách sạn và công ty lữ hành thường tìm đến những công ty như Google và Facebook để quảng cáo hàng hóa, dịch vụ của mình với khách hàng tại các quốc gia khác.

Công cụ tìm kiếm của Google đã bị chặn ở Trung Quốc từ năm 2010, sau nhiều năm Google mâu thuẫn với Bắc Kinh về chính sách kiểm duyệt đối với các lệnh tìm kiếm liên quan đến các từ khóa nhạy cảm chính trị. Tuy nhiên, Google vẫn duy trì sự hiện diện tại thị trường Trung Quốc và gần đây đã có một số nỗ lực để cải thiện quan hệ với Bắc Kinh.

Văn phòng mới mở của Google tại Trung Quốc sẽ hỗ trợ hai văn phòng trước đó của hãng tại Bắc Kinh và Thượng Hải, nơi có tổng cộng khoảng 600 nhân viên, chủ yếu là kỹ sư và nhân viên bán hàng. Trước khi mở văn phòng thứ ba, cách đây ít lâu Google đã mở một phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) tại Trung Quốc.

Ngoài nhân viên bán hàng, Google còn tuyển các kỹ sư tại Trung Quốc để làm việc cho các sản phẩm toàn cầu của hãng. Đây là một phần trong nỗ lực của Google nhằm thu hút nhân tài trên toàn cầu và tiến sâu hơn vào mảng phần cứng – lĩnh vực đang rất phát triển ở Thẩm Quyến.

Nỗ lực này được đẩy mạnh sau khi Google chi 1,1 tỷ USD vào tháng 9 năm ngoái để thâu tóm mảng sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) với khoảng 2.000 nhân viên của công ty Đài Loan HTC.

Google nhảy vào lĩnh vực sản xuất smartphone vào năm 2011 khi chi 12,5 tỷ USD để mua lại Motorola Mobility. Sau đó, Google vận hành mảng điện thoại của Motorola như một đơn vị độc lập trước khi bán lại bộ phận này cho Lenovo vào năm 2015 với giá 3 tỷ USD.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận