Trong sự kiện WWDC 2022 rạng sáng nay, Apple đã giới thiệu iOS 16 với loạt tính năng mới với lời khẳng định “sẽ thay đổi cách người dùng trải nghiệm iPhone”.

Màn hình khóa

Tính năng này trang bị các tiện ích được lấy cảm hứng từ Apple Watch như thời tiết, mức pin, báo thức, múi giờ… để người dùng cá nhân hóa, thay đổi giao diện theo sở thích. Ngoài ra, Apple cũng bổ sung nhiều hình nền theo chủ đề như thời tiết, thiên văn…

Giao diện màn hình khóa

Người dùng có thể tùy biến bằng cách cần nhấn lỳ ngoài màn hình khóa mà không cần phải vào mục cài đặt. Phần thông báo cũng được sắp xếp lại, chuyển vị trí từ dưới cuộn lên trên, thay vì xếp chồng lên nhau như trước.

Tính năng Focus được cập nhật ngay trên phần màn hình khóa để người dùng nhanh chóng kích hoạt một trong các chế độ như Không làm phiền, Cá nhân…

Thư viện ảnh chung iCloud

Tính năng Thư viện ảnh chung cho phép chia sẻ ảnh dễ dàng tới các tài khoản cùng thuộc nhóm gia đình, bạn bè lên đến 6 người. Người dùng có thể tự động gửi ảnh từ thiết bị lên, thêm hoặc xóa ảnh… và chúng sẽ tự động xuất hiện trong mục Kỷ niệm hoặc Ảnh nổi bật của mỗi người dùng trong nhóm có quyền truy cập.

Thư viện ảnh chung iCloud

Tin nhắn và mail

Người dùng có thể chỉnh sửa hoặc thu hồi tin nhắn đã gửi, khôi phục tin nhắn đã xóa gần đây và đánh dấu tin nhắn chưa đọc để có thể xem lại sau. Ngoài ra, tính năng SharePlay giúp người dùng xem nội dung được đồng bộ hóa, như phim hoặc bài hát được chia sẻ, trong khi vẫn đang trò chuyện qua tin nhắn.

Với email, người dùng có thể cài giờ gửi thư đến người nhận, tự động phát hiện khi thiếu nội dung quan trọng, như tệp đính kèm. Người dùng cũng có tùy chọn hiển thị lại email vào bất kỳ thời gian nào với tính năng Nhắc nhở sau. Các đề xuất Theo dõi cũng sẽ tự động nhắc người dùng kiểm tra nếu chưa nhận được phản hồi.

Live Text

Live Text là tính năng có từ iOS 15 giúp nhận dạng văn bản trong ảnh, video. Người dùng chỉ cần bật camera, chọn Live Text, sau đó chụp ảnh có chữ rõ ràng và hệ thống AI sẽ tách các dòng chữ trên đó, cho phép người dùng lưu lại dưới dạng văn bản.

Trong bản cập nhật mới, Live Text bổ sung khả năng chuyển đổi tiền tệ. Apple cũng thêm công cụ Visual Look Up, cho phép chạm và giữ chủ thể của ảnh để tách ra khỏi phông nền và đưa vào các ứng dụng khác.

Hỗ trợ ID và khóa kỹ thuật số trong Wallet

Người dùng có thể sử dụng ID trong ứng dụng Ví cho các ứng dụng yêu cầu xác minh danh tính. Để đảm bảo trải nghiệm riêng tư và an toàn, Apple khẳng định chỉ những thông tin cần thiết cần thiết cho giao dịch sẽ được cung cấp cho ứng dụng, và người dùng sẽ xác thực nhanh bằng Face ID hoặc Touch ID. Ngoài ra, với các khóa kỹ thuật số như khóa nhà, khóa xe được lưu trong Wallet, người dùng cũng có thể chia sẻ với người khác thông qua các ứng dụng như Tin nhắn, Mail…

CarPlay

Tính năng này được thay mới hoàn toàn khi sẽ tích hợp sâu vào xe, có thể cung cấp nội dung cho nhiều màn hình để điều khiển radio, hiển thị tốc độ, mức nhiên liệu… ngay trên cụm đồng hồ. Người dùng có thể cá nhân hóa trải nghiệm lái xe bằng cách chọn các thiết kế cụm đồng hồ khác nhau với sự hỗ trợ từ các tiện ích như Thời tiết và Âm nhạc.

Giao diện Carplay mới

Ngoài ra, Apple nâng cấp khả năng bảo mật, cải tiến trải nghiệm trên ứng dụng Bản đồ, Safari, Siri…. Bản thử nghiệm dành cho lập trình viên của iOS 16 đã được phát hành, trong khi bản chính thức sẽ có mặt vào mùa thu tới.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận