Natural Robotics mới đây đã tung ra máy in laser 3D mang tên VIT 3D với khả năng in vật thể có độ phức tạp lớn với chất lượng có thể so sánh được với các sản phẩm được đúc khuôn với độ cứng khá lớn.

Một hình khối phức tạp được in rất sắc nét.

Máy in 3D VIT sử dụng vật liệu polyamide PA12 để in vật thể nên độ dày mỏng của các sản phẩm khá linh hoạt. Máy có khả năng in hoàn toàn tự động cho các mô hình phức tạp và tối ưu hóa sản phẩm mẫu có kích thước lớn.

Đến sản phẩm nhiều khớp nối cũng chỉ là “chuyện nhỏ”.

Natural Robotics cho biết, loại máy in 3D này không hề có 1 giới hạn sử dụng nào cả. Người dùng có thể tiến hành trên bất kì loại vật liệu nào, thậm chí là cả đường ăn. Phần mềm điều khiển dựa trên nền web, không yêu cầu cài đặt để sử dụng. Máy có khả năng đọc các tệp STL và .OBJ 3D mà bất kỳ phần mềm CAD 3D nào cũng có thể tạo ra, cho phép bạn in và theo dõi việc in ấn. Việc điều khiển máy khá dễ dàng, có thể điều khiển trực tiếp trên máy hoặc thông qua máy tính hay bạn cũng có thể làm việc đó gián tiếp do máy có 1 webcam giám sát in.

Giá bán dự kiến của chiếc máy này rơi vào khoảng 11.000€/12.900USD ( khoảng 29.5 triệu đồng). Nếu so với máy tại thị trường Việt Nam thì có thể đây là mức giá khá mềm (khoảng từ 50-200 triệu đồng) và hiện Natural Robotics đang tiến hành gây quỹ trên Kickstarter, nếu có hứng thú, bạn cũng nên thử sử dụng chiếc máy này xem sao.

Thông số kỹ thuật của máy in 3D VIT

Khối lượng in: 250 x 250 x 250 mm/9,8 x 9,8 x 9,8 inch.

Công nghệ laser: CO2 40W cho phép sử dụng vật liệu đa dạng (ví dụ: polyamide).

Vật liệu: Bột PA đã qua kiểm thử. Các loại PA khác, Robotics tư vấn nên sử dụng màu trắng.

Tốc độ in: 20 mm/h, 0,8 inch/h.

Kết nối: USB, Wifi và Giao diện Ethernet: Màn hình cảm ứng 7 inch.

In tự động: Không yêu cầu kết nối PC/máy tính.

Phần mềm: Nền web.

Kích thước bên ngoài: 800 x 600 x 950 mm/31 x 23,5 x 37,4 inch.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận