Samsung Electronics đang thúc đẩy phát triển công nghệ theo dõi lượng đường và đo huyết áp liên tục. Công ty đặt mục tiêu hoàn thành công nghệ chăm sóc sức khỏe toàn diện và có thể cạnh tranh sòng phẳng với Apple cũng như nhiều gã khổng lồ khác trong lĩnh vực.

Cả Apple và Samsung đều tập trung phát triển tính năng theo dõi sức khỏe liên tục

Hon Pak, Giám đốc mảng công nghệ sức khỏe của Samsung, cho biết dự án là một phần trong nỗ lực nhằm đưa các tính năng theo dõi sức khỏe vào một loạt thiết bị mới, bao gồm cả Galaxy Ring vừa được giới thiệu. Công ty đặt mục tiêu cung cấp bức tranh hoàn chỉnh về sức khỏe của người dùng thông qua các cảm biến.

Theo Bloomberg, cả Apple, Samsung và Google đều nhấn mạnh vào tính năng theo dõi sức khỏe khi giới thiệu các dòng smartphone và đồng hồ thông minh mới. Đây được đánh giá là điểm nhấn giúp thu hút và giữ chân khách hàng.

Việc tạo ra cảm biến theo dõi liên tục huyết áp và lượng đường trong máu sẽ là một bước đột phá đối với Samsung. Về phía đối thủ cạnh tranh, Apple đã dành nhiều năm để nghiên cứu một loại máy đo đường huyết không cần lấy máu. Điều này là một lợi ích tiềm năng cho hàng triệu bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường.

“Nếu chúng ta có thể đo huyết áp và lượng đường trong máu liên tục thì cuộc chơi sẽ ở một vị thế khác. Tôi nghĩ đó là mục tiêu các công ty đang cố gắng hướng tới và Samsung cũng tích cực đầu tư vào công nghệ này”, ông Hon Pak nói.

Mặc dù không đưa ra mốc thời gian cụ thể, ông Pak cho biết thiết bị theo dõi lượng đường huyết mà không cần lấy máu có thể xuất hiện trên thị trường trong khoảng 5 năm tới.

Samsung đang nghiên cứu một loạt tính năng theo dõi sức khỏe để đưa vào các sản phẩm như Galaxy Watch

Nhận xét này được đưa ra sau khi Samsung thông báo ra mắt Galaxy Ring với cảm biến theo dõi sức khỏe tiên tiến. Thiết bị này dự kiến ​mở bán trước cuối năm 2024 với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Theo nhận định của Bloomberg, việc phát triển máy theo dõi lượng đường trong máu là một nhiệm vụ khó khăn nhưng có thể mang lại phần thưởng lớn dành cho các ông lớn công nghệ. Trong đó, Apple đã nghiên cứu một phương pháp tiếp cận không xâm lấn từ khoảng năm 2010 và đã đạt được những tiến bộ lớn. Tuy nhiên, một sản phẩm hoàn chỉnh vẫn cần thêm nhiều năm để hoàn thành.

Ngoài ra, cả Samsung và Apple đều liên tục cải thiện tính năng theo dõi huyết áp trên các thiết bị của mình. Nhiều smartwatch của Samsung từ lâu đã cung cấp khả năng đo huyết áp của người dùng nhưng chưa thể thay thế các máy đo chuyên dụng trong y tế.

Trong khi đó, Táo khuyết có kế hoạch bổ sung tính năng phát hiện bệnh huyết áp vào đồng hồ thông minh trong cuối năm nay. Thay vì đưa ra kết quả chính xác tuyệt đối, thiết bị sẽ chỉ thông báo cho người dùng về các nguy cơ cao huyết áp.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận