Theo BlogDoiPhone của Brazil, Apple sẽ bỏ khe SIM trên iPhone 15 Pro và hỗ trợ eSIM kép vào năm 2023. Apple đã tích hợp eSIM lên các dòng sản phẩm iPhone từ năm 2018 như một tính năng bổ sung cho SIM vật lý.

iPhone trong tương lai có thể chỉ dùng eSIM, không còn SIM vật lý. Ảnh: NM

Nếu tin đồn này là đúng, eSIM sẽ hoàn toàn thay thế SIM truyền thống. Tất nhiên, đây là thông tin chưa xác thực. Cho đến năm 2023, Apple còn khá nhiều thời gian để quyết định các thay đổi và thử nghiệm những mẫu thiết kế khác. Một tính năng khác có thể xuất hiện trên thế hệ iPhone 15 là ống kính tiềm vọng để cải thiện khả năng zoom cho iPhone 15 như một số điện thoại Android hàng đầu hiện nay.

Việc bỏ khe SIM đồng nhất với tầm nhìn phát triển dòng smartphone không cổng kết nối của Apple. Vào năm 2016, Apple từng bị chỉ trích nặng nề vì loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone. Nhiều hãng điện thoại khi đó chế giễu quyết định của Táo khuyết. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, để điện thoại mỏng hơn và thúc đẩy doanh số tai nghe không dây, nhiều công ty đã loại bỏ cổng âm thanh khỏi các dòng smartphone của họ.

Năm 2020, Táo khuyết công bố công nghệ sạc nhanh không dây MagSafe trên thế hệ iPhone 12, càng khiến tin đồn về iPhone không cổng kết nối thuyết phục hơn.

Ming-Chi Kuo, người chuyên dự đoán về các sản phẩm của Apple – gần đây cũng đưa ra các thông tin về dòng iPhone 14, dự kiến ra mắt vào tháng 9/2022. Theo ông Kuo, iPhone 14 Pro có thể được trang bị camera 48MP. Camera chính có thể hỗ trợ quay video 8K, so với quay 4K ở sản phẩm hiện tại.

Tính năng quay video 8K có thể giúp người dùng xem nội dung trên kính đeo AR/VR. Đây được coi là sản phẩm lớn tiếp theo của Apple, có thể ra mắt vào năm 2022.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận