WordPress là một CMS – Content Management Symtem (hệ thống quản trị nội dung) rất dễ sử dụng, giao diện quản trị trực quan, cách cài đặt cũng rất đơn giản. WordPress là mã nguồn mở được lập trình bằng PHP và MySQL. Hiện nay, trên toàn thế giới, có khoảng 23% số lượng website sử dụng mã nguồn WordPress.

Những ưu điểm của mã nguồn WordPress

  • Dễ dàng sử dụng, phù hợp với cả đối tượng không có nhiều kiến thức về lập trình
  • Cộng đồng hỗ trợ hoạt động mạnh mẽ trên toàn thế giới
  • Có sẵn nhiều gói giao diện cho bạn lựa chọn
  • Có nhiều Plugin hỗ trợ
  • Dễ dàng phát triển
  • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt
  • Có thể tùy chỉnh thành nhiều loại website khác nhau

35 plugin giúp cải thiện thứ hạng cho SEO

1. Yoast SEO

Yoast SEO là Plugin phổ biến nhất trên WordPress, với gần 4 triệu website sử dụng trên toàn thế giới. Có rất nhiều plugin có các tính năng tương tự như Yoast SEO nhưng Yoast SEO là plugin đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng Yoast SEO, bạn có thể chỉnh sửa các trường hiển thị trên Google như:

  • Thẻ mô tả
  • Thẻ tiêu đề
  • URL

Bên cạnh đó, Yoast SEO có trường Focus Keyword, khi bạn điền keyword chính của mình vào trường này. Google có thể hiểu rõ hơn bài viết của bạn tập trung chính vào từ khóa nào. Ngoài ra, mục Analytics của Yoast SEO có thể giúp bạn biết được bài viết của bạn đã được tối ưu hay chưa.

2. Broken Link Checker

Nếu bạn đang xây dựng liên kết theo bất kỳ cách nào, bạn có chắc chắn rằng có thể kiểm soát được toàn bộ số link đó không. Tất nhiên, nếu bạn có tài khoản standard của Ahrefs thì bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được. Tuy nhiên, số tiền bạn phải chi trả cho tài khoản standard của Ahrefs rất lớn.

Nhưng đừng lo, Broken Link Checker là giải pháp tốt nhất giúp bạn có thể kiểm soát được các liên kết mà bạn đã xây dựng.

Plugin này giúp bạn kiểm tra các trang của bạn xem có link gãy không. Và sau đó thông báo cho bạn qua trang tổng quan của plugin hoặc qua email của bạn. Với plugin này, bạn có thể biết được các link bị gãy của mình và sau đó bù lại số link đó.

3. Google Analytics được cung cấp bởi MonsterInsights

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời do chính Google cung cấp. Giúp bạn có thể theo dõi các chỉ số trên website của bạn như số phiên truy cập, time on site, bounce rate, số page view trung bình trên 1 phiên…

Plugin này giúp bạn có thể dễ dàng kết nối Google Analytics với website của bạn.

Nếu bạn không sử dụng plugin, bạn phải cài đặt Google Analytics bằng mã code và có thể sẽ rất tốn thời gian nếu không biết một chút html.

Nhưng với plugin này, bạn chỉ cần một vài lần click chuột là đã có thể thêm Google Analytics vào website của bạn.

3 lý do chính khiên bạn không thể bỏ qua công cụ này: đơn giản – dễ sử dụng, miễn phí và rất mạnh mẽ. Với plugin này, ngay trong WordPress bạn cũng có thể xem được các số liệu chi tiết mà Google Analytics cung cấp cho bạn.

4. All in one SEO Pack

All in one SEO Pack là một plugin có các tính năng tương tự như Yoast SEO. Tuy nhiên, như cái tên đã đề cập đến, all in one SEO pack có nhiều tính năng hơn Yoast SEO nhưng giao diện khác và khó sử dụng hơn. Hơn nữa, nhiều tính năng mà all in one SEO pack cung cấp mà chúng ta không sử dụng đến. Nên theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, Yoast SEO là plugin đủ dùng cho mọi người.

5. Google XML Sitemaps

Chắc hẳn, đâu đó bạn đã nghe đến thuật ngữ Sitemaps hay sơ đồ website rồi đúng không? Sitemaps là một phần thuộc về kỹ thuật nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO.

Bản chất, XML sitemaps giúp các bots của công cụ tìm kiếm crawl dữ liệu website của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đối với những người không biết về lập trình, plugin này giúp bạn thiết lập XML sitemap cho website của bạn. Và bạn chỉ cần click vào một vài nút và để plugin làm phần việc còn lại thay bạn. Ngay cả khi, bạn không biết làm thế nào để tạo XML sitemap, plugin này sẽ tự động tạo sitema cho bạn.

6. W3 Total Cache

W3 Total Cache là plugin giúp tăng tốc độ website của bạn. Trên trang chính thức của plugin này có cam kết như sau: “Cải thiện ít nhất 10 lần hiệu suất tổng thể của website khi cấu hình đầy đủ (cấp A trong WebPageTest hoặc cải thiện đáng kể Google Page Speed)”.

Plugin này hoạt động khá tốt, một số website sử dụng plugin này mang lại hiệu quả ấn tượng như: AT & T, Mashable và MakeUseOf.

7. All in one WP Security & Firewall

Hãy thử tưởng tượng, một buổi sáng thức dậy và website của bạn bị tấn công. Điều đó thật nguy hiểm. All in one WP Security & Firewall là plugin được thiết kế để ngăn chặn việc này. Tất nhiên, WordPress rất an toàn, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải phòng tránh trước khi vấn đề xảy ra.

8. WP Social SEO Booster – Biểu đồ tri thức các tín hiệu SEO từ mạng xã hội

WP Social SEO Booster trợ giúp bằng cách tối ưu website của bạn cho Facebook Open Graph, thẻ tags của Twitter và các thẻ của Google.

Thậm chí, Plugin này có thể xử lý được cả microdata. WP Social SEO Booster thực sự có khả năng tối ưu website của bạn thân thiện với các trang mạng xã hội.

9. SEO Ultimate

Nhìn qua, SEO Ultimate trông giống như Yoast SEO và All in one SEO pack. Tuy nhiên, SEO Ultimate có thêm một số tính năng độc đáo khác.

SEO Ultimate cũng cung cấp một trường để thay đổi tiêu đề. Ngoài ra, SEO Ultimate cung cấp một số tiện ích mở rộng như: Linking tools, làm nổi bật tác giả, theo dõi trang 404 và nhiều tính năng khác. Bạn nên cài đặt và dùng thử để trải nghiệm các tính năng của plugin này.

10. Redirection

Chuyển hướng 301 tác dụng chính là chuyển toàn bộ sức mạnh của url này sang url kia. Chuyển hướng 301 là vấn đề liên quan đến kỹ thuật thường do code thực hiện trên file .htaccess.

Tác dụng tốt nhất của plugin Redirection là tự động tạo chuyển hướng 301 bất cứ khi nào bạn thay đổi URL của bài viết.

11. SEO Internal Links

Plugin SEO Internal Links là plugin giúp quản lý cấu trúc liên kết nội bộ trên website của bạn.

Plugin này cung cấp cách đơn giản nhất để theo dõi liên kết nội bộ của bạn mà không cần phải kiểm tra qua nhiều bước.

Thậm chí, plugin này có thể tự động liên kết từ khóa với các bài viết liên quan trên website của bạn. Vì vậy, nếu bạn lười không muốn chèn internal link thủ công thì bạn có thể để plugin này làm giúp.

12. All in one Schema.org snippets

Trước đây, chúng tôi đã có một bài viết chi tiết về plugin All in one Schema.org Rich Snippets. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết đó. Tóm lại, All in one Schema.org Rich Snippets là một plugin có tác dụng giúp người dùng tạo được các thẻ Rich Snippets tiêu chuẩn theo Schema.org mà không cần phải biết tý gì về code.

13. WP Touch Mobile plugin

Thế giới đang dần dịch chuyển sang sử dụng thiết bị di động nhiều hơn.

Vì thế, bạn cần phải quan tâm hơn về việc ưu tiên các thiết bị di động bất cứ khi nào bạn thực hiện các thay đổi đối với website của mình.

WP Touch Mobile plugin sẽ ngay lập tức giúp bạn kích hoạt phiên bản website thân thiện với thiết bị di động. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng nó lại có một tác động rất lớn. Đây là một trong những plugin tốt nhất cho SEO mà bạn không thể bỏ quá.

14. Yet Another Posts Related Plugin (YARPP)

Yet Another Posts Related Plugin là một plugin rất tuyệt vời. Plugin này giúp hiển thị các bài viết và các trang liên quan đến nội dung mà người dùng đang đọc. Giúp tạo thành một mạch liền tất cả các bài liên quan đến nhau. Từ đó giúp tăng time on site và làm giảm tỷ lệ thoát trang của bạn. Không những thế, còn giữ chân người dùng ở lại trên trang bạn lâu hơn và biết đâu người dùng thấy bạn hữu ích và có thể chuyển đổi.

15. SEO Optimized Images

Khi nhắc đến SEO, điều đầu tiên bạn nghĩ tới sẽ là từ khóa. Nhưng có hàng trăm yếu tố quan trọng cho SEO. Như một bài viết trước kia của chúng tôi đã viết 200 yếu tố xếp hạng của Google.

Tối ưu hình ảnh cũng một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả SEO của bạn. Bởi một số ngành nghề người dùng sẽ xem hình ảnh nhiều hơn là vào website đọc text. Ví dụ như: giày dép, quần áo, nội thất,…. Chúng tôi đã từng viết bài hướng dẫn tối ưu hình ảnh cho SEO. Nhưng hôm nay, chúng tối sẽ gợi ý đến mọi người một plugin cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu hình ảnh của bạn. Đó là plugin SEO Optimized Images.

Việc chỉnh sửa dữ liệu về hình ảnh sẽ giúp hình ảnh của bạn thân thiện hơn với SEO và cải thiện được hiệu suất website của bạn.

16. Local Search SEO Contact Page

SEO Local thường bị bỏ qua, nhưng hãy nhớ rằng, SEO Local là một trong những cách tăng traffic về website của bạn hiệu quả nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều điều cần chú ý khi tối ưu SEO Local. Nhưng hãy yên tâm, chúng tôi đã tóm lược 4 điều quan trọng nhất cần chú ý khi tối ưu SEO Local trong năm 2017. Bạn có thể tham khảo bài viết đó để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn có thể sử dụng plugin Local Search SEO Contact Page để tối ưu website của bạn hiển thị lên SERP của Google khi có truy vấn có liên quan đến Local. Thậm chí với plugin này, bạn cũng không cần phải biết quá nhiều về SEO.

Bên cạnh đó, plugin Local Search SEO Contact Page cũng giúp bạn tạo ra một Google Map cho vị trí của bạn.

17. Majestic SEO Dashboard Widget

Majestic SEO lại một trong những công cụ SEO giúp bạn đo lường các chỉ số trên website của bạn. Majestic SEO Dashboard Widget là một plugin trên WordPress, công cụ này mang lại cho bạn một số tính năng tương tự như công cụ Majestic SEO.

Majestic SEO Dashboard Widget hiển thị các chỉ số của website của bạn dưới dạng biểu đồ dễ nhìn.Vì vậy, bạn có thể xem trực tiếp trên website của bạn mà không cần phải rời khỏi trang tổng quan trên website của bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận