Theo TechRadar, một bài đăng trên một diễn đàn hack nổi tiếng đã tuyên bố có gần nửa tỉ hồ sơ người dùng WhatsApp đã bị vi phạm và đang được rao bán.

Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng rò rỉ thông tin của 500 triệu người dùng

Bài đăng đã được xác nhận có nhiều khả năng là đáng tin cậy, với cơ sở dữ liệu được cập nhật vào năm 2022 với 487 triệu số điện thoại di động được sử dụng trên WhatsApp, chứa dữ liệu từ 84 quốc gia. Đồng nghĩa với việc có khoảng 25% trong tổng số 2 tỉ người dùng hoạt động hàng tháng của WhatsApp có thể đang gặp rủi ro.

Về chi tiết của những dữ liệu bị rò rỉ, có hơn 32 triệu hồ sơ được cho là của người dùng ở Mỹ và 11 triệu từ người dùng ở Anh. Các quốc gia bị ảnh hưởng khác gồm có Ai Cập (45 triệu), Ý (35 triệu), Ả Rập Xê-út (29 triệu), Pháp (20 triệu), Thổ Nhĩ Kỳ (20 triệu) và Nga (10 triệu).

Các tin tặc đang rao bán cơ sở dữ liệu với mức giá tùy theo quốc gia, với dữ liệu người dùng ở Mỹ sẽ có giá 7.000 USD và ở Anh hiện được bán 2.500 USD. Để chứng minh độ xác thực, gần 2.000 số điện thoại được người rao bán chia sẻ với Cybernews và đã được xác minh là của người dùng WhatsApp. Những số điện thoại bị rò rỉ này có thể được sử dụng để tiếp thị và lừa đảo.

Đây không phải là lần đầu tiên WhatsApp gặp vấn đề về bảo mật dữ liệu và, ứng dụng này có một chiều dài lịch sử khi vướng phải nhiều lỗ hổng bảo mật và lừa đảo. Hiện phía Meta chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận