Với dòng iPhone 15, chúng có thể trở thành dòng iPhone đầu tiên mà người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng mà không cần đến ốp lưng. Tất cả điều này nhờ vào thiết kế cập nhật của iPhone 15 Pro khiến người dùng rất cảm thấy hào hứng với viễn cảnh tự do dùng iPhone “trần”.

iPhone 15 Pro mang đến đột phá trong thiết kế

Quay trở lại với iPhone 14 Pro, nhiều người đã chọn biện pháp dùng miếng film nhựa để bảo vệ mặt kính phía sau của điện thoại. Với màn hình, nhiều người chọn miếng film nhựa hoặc cao cấp hơn là kính cường lực. Ngay cả làm điều này, người sử dụng vẫn cảm thấy lo lắng, dẫn đến ốp lưng trở thành lựa chọn không thể thiếu. Kết quả là, điện thoại không chỉ nặng và cồng kềnh hơn mà trải nghiệm thực với iPhone 14 Pro không còn nữa.

Tất nhiên, khung thép không gỉ trên iPhone 14 Pro là rất bền. Vấn đề ở đây là kính. Dù mạnh mẽ đến đâu, kính vẫn là kính và nó luôn có thể vỡ khi người dùng đánh rơi điện thoại.

Điều tương tự cũng xảy ra với iPhone 15 Pro bằng titan. Khung titan rất bền, nhưng iPhone có cùng mặt kính ở mặt trước và sau. Vấn đề là, một thay đổi lớn trong năm nay đã xảy ra và được Apple nhấn mạnh trong sự kiện ra mắt iPhone 15 vào tuần trước.

Khả năng dễ sửa chữa là lý do giúp chi phí sửa kính sau iPhone 15 Pro rẻ đi rất nhiều

Cụ thể, Apple đã thay đổi quy trình sản xuất 15 Pro để dễ sửa chữa hơn. Tức là iPhone 15 Pro hiện nay sử dụng thiết kế giống với iPhone 14 thông thường, cho phép người dùng dễ dàng tráo đổi mặt kính phía sau mà không cần phải thay toàn bộ khung của máy.

Điều đó có nghĩa là chi phí sửa chữa đối với thiết bị này và 15 Pro Max đã giảm đáng kể. Giờ đây, người dùng chỉ cần trả 29 USD để thay thế mặt kính phía sau nếu đã mua AppleCare+ cho thiết bị của mình. Nếu không có AppleCare+, chi phí sẽ là từ 169 USD đến 199 USD, tùy thuộc mẫu máy mà người dùng đã mua.

Những khoản phí đó thấp hơn nhiều so với mức phí tương tự của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Nếu kính phia sau bị hỏng, người dùng sẽ phải trả tới 549 USD để thay thế nó trên iPhone 14 Pro. Đó là số tiền mà người dùng có thể bỏ ra để mua một chiếc iPhone 13 hoàn toàn mới.

Khung titan cứng cáp, nhưng vẫn nên sắm miếng dán màn hình cho iPhone 15 Pro

Thay mặt kính sau trên iPhone 14/15 và iPhone 14/15 Plus có giá 169 USD và 199 USD, giống như iPhone 15 Pro mới. Rõ ràng giá thay mặt kính sau trên iPhone 15 Pro thực sự quá rẻ, và điều đó đủ để mọi người cân nhắc việc loại bỏ hoàn toàn những chiếc ốp lưng. Người dùng cũng có thể xem xét gói bảo hiểm AppleCare+ để giảm chi phí thay thế kính phía sau.

Tất nhiên, người dùng vẫn nên xem xét bảo vệ mặt kính phía trước vì đây tiếp tục là một sự thay thế đắt tiền, bởi chi phí thay thế là 329 USD và 379 USD cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận