Trên thế hệ iPhone mới của năm 2017 là iPhone 8/8 Plus và iPhone X, Apple đã bổ sung một tính năng mới mang tên “True Tone”. Tính năng này cho phép màn hình của máy tự động điều chỉnh màu sắc dựa theo điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh.

iPhone

Mặc dù True Tone đem lại lợi ích rõ ràng khi nó giúp cho đôi mắt con người cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng, tính năng này lại khiến cho màu sắc của màn hình trở nên sai lệch. Đây trở thành một vấn đề lớn khi thực hiện các tác vụ yêu cầu độ chính xác cao về màu sắc, trong đó điển hình là chỉnh sửa hình ảnh. Những tín đồ của nhiếp ảnh di động, thường xuyên sử dụng các phần mềm như VSCO hay Snapseed chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi nó.

Sự khác biệt rõ ràng về màu sắc khi bật/tắt tính năng True Tone

Vậy nên, nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPad Pro 9.7, iPad Pro 10.5 và iPad Pro 12.9 đời 2017, thì hãy nhớ tắt tính năng True Tone trước khi chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể tắt nhanh nó bằng cách mở Control Center, 3D Touch vào thanh chỉnh độ sáng (hoặc giữ với iPad) và tắt True Tone. Sau khi sửa ảnh xong, bạn có thể bật nó lại nếu muốn, miễn sao bạn phải nhớ phải tắt nó đi mỗi khi sửa ảnh sau này là được.

Chúc các bạn có những bức ảnh thật đẹp với màu sắc chuẩn xác.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận