Sau bao đồn đoán, cuối cùng thì Apple đã công bố ngày tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 12 của mình. Mới gần đây, phía Apple đã chính thức công bố thời gian sự kiện ra mắt các sản phẩm mới. Trong đó, đáng chú ý là chiếc điện thoại iPhone 12 cùng các sản phẩm đi kèm.

 

 

Được biết, Apple công bố thời gian ra mắt iPhone 12 năm nay vào 0 giờ ngày 16/9 (giờ Việt Nam). Tại sự kiện này, Apple thông báo dự kiến sẽ giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 12 cũng như Apple Watch Series 6 và các sản phẩm mới của mình. Tuy nhiên, sự kiện sẽ diễn ra online do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Càng tới gần ngày ra mắt, thì những thông tin bên lề của iPhone 12 càng “nở rộ”.
Theo những nguồn tin chính thống, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã thông qua gói đấu thầu việc cung cấp nhiều phổ tần 5G hơn để sử dụng cho các nhà mạng di động. Việc này đã diễn ra gần với thời gian ra mắt những chiếc iPhone 5G đầu tiên của Apple.

Bao gồm 2 tiêu chuẩn 5G chính, được gọi là sub-6HGz và mmWave 5G. Với 5G dạng sub-6GHz – được cung cấp tương đối rộng rãi vào thời điểm iPhone 12 ra mắt, nó sẽ cung cấp tốc độ nhanh hơn một chút so với LTE, nhưng không thật sự đáng kể.

Còn mmWave 5G có tiêu chuẩn nhanh hơn rất nhiều, về mặt lý thuyết, có khả năng đạt tốc độ gigabit, nhưng thường cung cấp chỉ được khoảng một nửa – khoảng 500Mbps. Tuy nhiên, nó có phạm vi phát sóng cực ngắn, vì vậy sẽ chỉ khả dụng ở những khu vực có sóng mạnh như sân bay, trạm trung chuyển lớn, sân vận động và các điểm du lịch.

Apple chính thức công bố Iphone 12

Theo các chuyên gia khẳng định, iPhone 12 chắc chắn sẽ hỗ trợ 5G dạng sub-6GHz, còn dạng mmWave 5G thì không chắc sẽ được sử dụng trên mẫu sản phẩm mới này. Bên cạnh đó, có một số ý kiến cho rằng chỉ có các mẫu iPhone 12 Pro mới có mmWave 5G và nó sẽ bị giới hạn ở một số quốc gia nhất định.

Ngoài ra, có những báo cáo gần đây cũng cho biết việc trang bị mmWave 5G cho iPhone 12 sẽ tiêu tốn 125 USD cho mỗi chiếc điện thoại, còn sub-6HGz sẽ chỉ tốn 75 USD.

Sự kiện iPhone 12 đươc trình làng đã khiến những tín đồ mê Táo đứng ngồi không yên những ngày gần đây. Liệu những hứa hẹn ở iPhone 12 có làm các fan Táo thỏa mã? Và sự mong chờ lần này có thực sự khiến iPhone 12 tạo thành một làn sóng mạnh mẽ như các dòng sản phẩm đã ra mắt thành công từ nhà Apple như từ trước đến nay? Hãy cùng VN Tek đón chờ nhé!

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Alan NG

Hóng ?