Facebook tiết lộ kế hoạch thiết kế lại phiên bản giao diện trên máy tính để bàn của trang truyền thông xã hội vào năm ngoái. Công ty muốn làm cho mọi thứ ít phức tạp hơn, dễ sử dụng hơn và giới thiệu các tính năng mới, chẳng hạn như Dark Mode cho toàn bộ trang web.

Theo kế hoạch, Facebook muốn ra mắt phiên bản mới của giao diện này vào tháng 3/2020, vì vậy công ty đang bắt đầu triển khai nó. Những người được mời nhìn thấy một thông báo nhỏ ở đầu trên Facebook để hỏi họ có muốn dùng thử thiết kế mới hay không. Lưu ý rằng thông báo sẽ biến mất khi người dùng tải lại hoặc điều hướng đi nơi khác.

Giao diện mới sử dụng thiết kế đáp ứng hiển thị nội dung dựa trên chiều rộng màn hình và các thông số khác. Nếu chiều rộng của cửa sổ trình duyệt đủ, Facebook sẽ hiển thị thiết kế ba cột truyền thống nhưng được sửa đổi nhiều.

Thiết kế có các góc tròn và nhiều màu sắc hơn thiết kế hiện tại của Facebook cho máy tính để bàn. Văn bản xuất hiện lớn hơn và có nhiều khoảng trống hơn; điều này có thể dẫn đến các phiên cuộn kéo dài vì ít nội dung được hiển thị tại một thời điểm trên phần hiển thị của màn hình.

Hoạt động phóng to, thu nhỏ hoặc thay đổi kích thước của cửa sổ trình duyệt có thể giúp hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình cùng một lúc. Thanh biểu tượng ở trên cùng cung cấp quyền truy cập nhanh vào các phần khác nhau trên trang web bao gồm trang chủ, video, thị trường, nhóm và chơi game.

Lưu ý rằng Facebook hiển thị thiết kế hai cột khi chiều rộng trình duyệt quá nhỏ. Cột nào nó hiển thị tùy thuộc vào trang bạn đang truy cập. Nếu bạn đang duyệt nguồn cấp dữ liệu tại nhà, bạn có thể xem nguồn cấp dữ liệu và cột bên phải với các liên hệ của nó.

Nhấp chuột vào biểu tượng menu mới (ba thanh ngang) sẽ hiển thị các liên kết của thanh bên trái bị thiếu.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận