Phan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết tài khoản Facebook bị lỗi vào lúc 15h và kéo dài khoảng 10 phút. “Trên bảng tin của tôi hiện hầu hết các bài viết từ người lạ đăng lên fanpage, dù tôi chẳng biết những người hay page này là ai”, anh kể.

Một người lợi dụng Facebook bị lỗi để đăng bài viết spam.

Theo cách hiển thị truyền thống của Facebook, khi người dùng đăng bài viết lên “tường” của một fanpage, bài viết chỉ xuất hiện trên bảng tin của những bạn bè có thích trang, hoặc khi người khác chủ động lên trang xem. Tuy nhiên, với lỗi kể trên, bài viết hiển thị trên News Feed của những người dùng ngẫu nhiên như Phan Anh.

“Việc gợi ý bài viết từ người lạ của Facebook không mới. Tuy nhiên, lỗi trên khiến tài khoản của tôi chỉ toàn thấy bài viết lạ mà không thấy được nội dung từ bạn bè”, anh nói.

Không chỉ ở Việt Nam, lỗi này còn xuất hiện với tài khoản Facebook của nhiều người dùng trên khắp thế giới. Trên trang báo lỗi DownDetector, các báo cáo về Facebook tăng vọt từ khoảng 13h ngày 24/8. Hơn 40% cho biết bảng tin của họ gặp vấn đề, trong khi một số khác phản ánh gặp lỗi chung chung trên ứng dụng di động cũng như phiên bản web của mạng xã hội này.

Tương tự nhiều sự cố khác của Facebook, người dùng thường phải lên các mạng xã hội khác để phàn nàn. Trên Twitter, #Facebookdown trở thành một trong những từ khóa thịnh hành chiều 24/8.

Tài khoản Kieran Delaney ở Anh cho biết Facebook của anh tràn ngập bài viết trên fanpage của người nổi tiếng, dù anh không theo dõi họ.

“Có ai biết chuyện gì đang xảy ra với Facebook không? Tất cả những gì tôi thấy lúc này là bài viết từ khắp nơi trên thế giới đăng lên fanpage của những người nổi tiếng”, tài khoản Abdullah Ashraf từ Ấn Độ viết.

Một số người thậm chí nghi ngờ mạng xã hội của Mark Zuckerberg bị hacker tấn công. Trong khi đó, trên một số fanpage Việt Nam, nhiều người tận dụng tình trạng lỗi này để đăng các bài viết spam lên hàng loạt trang nhằm thu hút sự chú ý.

Meta, công ty mẹ của Facebook, hiện chưa bình luận về sự cố này. Hồi tháng 4 năm nay, mạng xã hội cũng gặp lỗi hiển thị các bài viết cũ từ nhiều năm trước trên các hội nhóm. Tháng 6 vừa qua, nhiều người dùng Việt Nam phản ánh việc bảng tin của họ hiển thị bài viết từ những người đã bỏ theo dõi.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận