Twitter cho rằng mục đích của việc này là nhằm loại bỏ một vấn đề được coi là trở ngại khiến nhiều người không muốn sử dụng Twitter thường xuyên như các mạng xã hội khác.

Theo một nghiên cứu nội bộ của Twitter, một rào cản quan trọng khiến người dùng chưa “mặn mà” với mạng xã hội này chính là ở giới hạn nghiêm khắc về số ký tự được quy định trong mỗi tweet.

Thông cáo trên blog của Twitter nêu: “Khi mọi người không phải dồn nén những ý nghĩ của họ vào 140 ký tự và thực sự có thêm số ký tự dự phòng, chúng ta sẽ thấy nhiều người ‘tweet’ hơn”.

Một thay đổi nhỏ, nhưng thực sự là một thời khắc quan trọng trong hành trình 11 năm tồn tại và phát triển của Twitter.

Mạng xã hội này vẫn đang trong quá trình nỗ lực tìm kiếm những phương thức thay đổi, nâng cấp dịch vụ của mình mà không xa rời những đối tượng khách hàng yêu thích sự ngắn gọn, súc tích của họ.

Trên thực tế, ý tưởng nới thêm độ dài ký tự cho các tweet trên Twitter đã từng được tranh cãi rất nhiều trong nội bộ công ty, đặc biệt giữa các nhóm sản phẩm đang cố tìm cách thu hút người dùng thường xuyên hơn.

Với 328 triệu người dùng hiện tại, Twitter thời gian qua bị chỉ trích vì không thể thu hút thêm người dùng. Các nhà đầu tư ngày càng lo lắng hơn khi số lượng người dùng giảm đã ảnh hưởng tới thu nhập của công ty.

Năm ngoái Twitter cũng từng thử nghiệm việc nới rộng quy định hạn chế số ký tự bằng cách cho phép người dùng đăng tải hình ảnh và các ảnh động (GIF) trong tweet mà không tính vào số ký tự.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận