Lỗi the requested operation requires elevation không hẳn chỉ có ở Windows 10 mà bắt nguồn từ hệ điều hành Windows Vista trên máy tính. Nguyên nhân chủ yêu do bạn đang cài đặt một phần mềm nào đó liên quan đến hệ thống, làm thay đổi hệ thống. Và trên Windows 10 điều này là không được phép.

Tuy nhiên trong trường hợp mà không 1 phần mềm nào bạn cài đặt được, khi cài phần mềm máy tính đều bị dính lỗi đấy là do bạn chưa phải ở mức cao nhất trong hệ thống tức là bạn phải chiếm quyền bản trị. Chẳng hạn bạn phải chiếm quyền quản trị Win 8 nếu muốn sử dụng được hết các tính năng, quyền trên hệ đều hành này. Tóm lại nguyên nhân chính dẫn đến việc xuất hiện lỗi the requested operation requires elevation là do bạn chưa phải quyền quản trị cao nhất, và ngay sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi trên.

Hướng dẫn sửa lỗi the requested operation requires elevation trên win 10

– Việc đều tiên là bạn phải bật tài khoản admin trong win 10 lên trong trường hợp chưa kích hoạt, cách bật tài khoản admin win 10 như sau

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R gõ: “cmd” để mở Command Prompt (CMD)

Bước 2: Trong cửa sổ CMD bạn đánh lệnh sau “net user administrator active:yes

Bước 3: Ngay sau đó, bạn log out ra ngoài và sẽ thấy có thêm 1 tài khoản admin, sử dụng nó để cài đặt phần mềm sẽ không còn tình trạng lỗi the requested operation requires elevation.

Bước 4: Ngoài ra, bạn cũng có thể mở phần mềm bằng quyền admin bằng cách click chuột phải vào và chọn Run as Administrator nhé.

Với 2 cách trên sẽ giúp bạn sửa được lỗi the requested operation requires elevation khi tiến hành cài đặt phần mềm.

Chúc bạn thành công!

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận