Theo DigitalTrends, mọi thứ không còn là tin đồn nữa, Nvidia đã dừng chương trình “GeForce Partner Program – GPP”. Thông tin này được chính công ty xác nhận vào ngày 4/5 vừa qua.

Nvidia đã ra mắt GPP vào đầu tháng 3 để đảm bảo rằng các game thủ biết những gì họ sẽ sở hữu khi mua máy tính chơi game mới. Với chương trình này, các đối tác sẽ cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết về phần cứng và phần mềm được cài đặt trong các sản phẩm của họ.

Tại thời điểm đó, John Teeple của Nvidia cho biết: “Chương trình mới có nghĩa là chúng tôi sẽ quảng bá thương hiệu đối tác trên web, trên phương tiện truyền thông xã hội, tại các sự kiện và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, các đối tác sẽ được tiếp cận với những tiến bộ mới nhất của chúng tôi và hợp tác chặt chẽ với nhóm kỹ thuật của chúng tôi để mang đến những công nghệ và trải nghiệm tốt nhất cho game thủ”.

Sau khi GPP được công bố, nhiều tranh cãi về chương trình này đã nổ ra. Nhiều người cho rằng chương trình này có thể làm tổn hại đến người tiêu dùng. Thậm chí, các nhà sản xuất máy tính còn cho rằng một số nội dung trong thỏa thuận là không hợp pháp và có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hiện tại của họ với AMD và Intel.

Ví dụ: nếu Asus muốn thêm dòng sản phẩm Republic of Gamers (RoG) vào chương trình của Nvidia, họ sẽ không được phép bán các sản phẩm RoG với AMD nữa. Tất nhiên, các nhà sản xuất có thể chọn tham gia chương trình của Nvidia hay không nhưng hãy nhớ rằng Nvidia chỉ cung cấp những tiến bộ mới nhất của họ cho những thành viên của GPP (bao gồm cả việc giảm giá bán sản phẩm cho các nhà sản xuất).

Scott Herkelman, Phó chủ tịch AMD cho biết các hãng sản xuất máy tính để bàn và máy tính xách tay hầu như luôn liệt kê đầy đủ những thành phần phần cứng trong sản phẩm của họ, nên chương trình của Nvidia không phải là để “tập trung vào tính minh bạch” như hãng khẳng định. Ông cũng đã tuyên bố với các đối tác của mình: “Nhiều người trong số các bạn đã nói với tôi về cách mà những đối thủ trên thị trường cố gắng dùng tiền và quyền để hạn chế hoặc ngăn chặn khả năng tiếp thị và bán các sản phẩm dựa trên Radeon theo cách mà bạn và khách hàng mong muốn. Tôi muốn mọi người biết rằng những lời ấy đã được chúng tôi lắng nghe, và tôi hoan nghênh bất kỳ người nào từng rơi vào trường hợp này liên hệ với tôi. Cùng với nhau, chúng ta có thể hợp tác để có thể trao cho game thủ những gì họ thực sự xứng đáng – quyền được tự do lựa chọn”.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận