Con quái vật CPU mới mang tên Core i9 – 7980XE đã được Intel cho ra mắt trên thị trường cách đây không lâu với cái giá lên đến gần 2000 USD, tương đương khoảng 45 triệu đồng (đủ cho bạn lắp nguyên dàn máy tính chơi game rất mạnh). Chip này mang trong mình tới 18 nhân và 36 luồng xử lý tạo ra sức mạnh kinh hoàng, không có loại vi xử lý đơn nhân nào có thể so sánh nổi.

Thế nhưng điều đáng nói ở đây là game thủ hoàn toàn không nên phí tiền mà tậu về con chip cực mạnh và cũng cực đắt này nếu chỉ dùng để phiêu lưu trong thế giới ảo! Nguyên nhân ư? Bởi nó chẳng khiến cho hiệu năng chơi game của bạn tăng lên bao nhiêu cả, chỉ hơn i7 – 7700K một chút ít mặc dù đắt hơn nhiều lần.

Cụ thể thì theo điểm số benchmark thực tế mà trang PCGamer đã thực hiện gần đây thì mặc dù có hiệu năng tính toán rất rất mạnh, bỏ xa toàn bộ các đối thủ khác và gấp CPU Core i7 – 7700K tới vài lần, nhưng khi test trong game thì mọi thứ thay đổi tới chóng mặt.

Các bạn có thể theo dõi một số chỉ số test riêng Core i9 – 7980XE và so sánh với nhiều loại CPU khác sau đây:

Vâng gần như trong bất kỳ phép thử nào giữa các phần mềm nổi tiếng thì Core i9 – 7980XE đều vượt trội rất, rất xa so với phần còn lại trong thế giới CPU dành cho máy bàn.

Thế nhưng phần test với việc chơi game, kết hợp cùng quái vật hiệu năng VGA GTX 1080 Ti sau đây sẽ khiến bạn giật mình bởi cách biệt chẳng xứng đáng một chút nào với cái giá tiền của mình:

Trong đại đa số các game thì Intel Core i9 – 7980XE đều không quá vượt trội, mặc dù đứng đầu nhưng cũng chỉ hơn các đối thủ phía sau vài FPS mà thôi. Thậm chí so với Core i7 – 7700K cũng chẳng hơn được mấy mặc dù đắt hơn rất nhiều. Rõ ràng là game thủ chẳng nên mua con quái vật i9 kể trên làm gì bởi hiệu năng chơi game chẳng hơn là bao mà giá tiền đầu tư thì quá lớn!

Thực ra thì kết quả này không bất ngờ cho lắm bởi hiệu năng chơi game phụ thuộc nhiều vào VGA là chính là CPU chỉ đóng vai trò phụ mà thôi nên Core i9 – 7980XE không vượt trội so với Core i7 – 7700K cũng như nhiều sản phẩm giá thấp hơn nhiều cũng là điều dễ hiểu. Tuy vậy, với những ai dùng máy để làm việc, render hay tính toán, giải mã, dựng phim thì đây đúng là một sản phẩm rất đáng giá!

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận