Smartphone đã trở nên khổng lồ với kích thước màn hình càng ngày càng lớn. Tuy nhiên, đây không phải là điều ai cũng thích. Một số người nói rằng, những chiếc điện thoại cỡ lớn này là thứ “phân biệt giới tính”, khi quá lớn để có thể vừa vặn thoải mái cầm trong tay hoặc cho vào túi của nhiều phụ nữ. Vậy nên, dự án sáng tạo trên Kickstarter của Unihertz có thể là một giải pháp, với chiếc điện thoại thông minh chỉ 3 inch, nhỏ bé nhưng có thể chạy đến Android 10.

Chiếc điện thoại tí hon chỉ 3 inch
Chiếc điện thoại tí hon chỉ 3 inch

Vào năm 2017, Unihertz đã phát hành điện thoại thông minh siêu nhỏ mang tên Jelly, có hỗ trợ 4G. Dự án đã thành công, với hơn 10.000 người ủng hộ và thu về 1 triệu USD. Bây giờ, công ty đang triển khai dự án tiếp theo của mình, với sản phẩm mang tên Jelly 2, sẽ được phát hành vào tháng 12 năm nay. Chiếc smartphone này đã giúp Unihertz gọi vốn được hơn 840.000 USD, vượt xa mục tiêu 50.000 USD ban đầu.

Dù lớn hơn đôi chút so với Jelly đời đầu, Jelly 2 vẫn là một chiếc điện thoại bé xíu với màn hình 3-inch. Để tiện so sánh thì chiếc iPhone 11 có màn hình gấp đôi, lên đến 6.1-inch.

Chiếc điện thoại trông khá dễ thương
Chiếc điện thoại trông khá dễ thương

Không giống như một số điện thoại tí hon trên thị trường, Jelly 2 có thể làm mọi thứ mà những chiếc điện thoại lớn hơn làm được, như thanh toán không chạm.

Unihertz nói rằng chiếc điện thoại của họ sẽ rất hữu dụng trong những tình huống mà khi mang theo một chiếc smartphone cỡ lớn sẽ vô cùng bất tiện, như hẹn hò vào ban đêm, tập thể dục, hay cắm trại ngoài bãi biển.

Bên cạnh đó, cộng đồng công nghệ chắc cũng không lạ lẫm gì với điện thoại Palm của công ty cùng tên có trụ sở tại thành phố San Francisco (Mỹ). Với màn hình chỉ 3,3 inch, chiếc điện thoại Palm có thể khiến nhiều fan của Apple nhớ về chiếc điện thoại nhỏ xinh giờ đã không còn sản xuất nữa là iPhone SE có kích thước 4 inch.

Được chạy trên nền tảng Android với giá bán dự kiến khoảng 350 USD, chiếc smartphone nhỏ gọn này có giá ước tính chỉ bằng 1/3 so với giá bán của các dòng điện thoại cao cấp mang thương hiệu của Apple, Google và Samsung.

Palm lại được trang bị những tính năng hiện đại của một chiếc smartphone
Palm lại được trang bị những tính năng hiện đại của một chiếc smartphone

Tuy nhỏ về kích thước song ngoài những tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, Palm lại được trang bị những tính năng hiện đại của một chiếc smartphone hiện nay như camera 12 megapixel, mật độ điểm ảnh ngang ngửa với iPhone XR và LTE. Điện thoại Palm cũng có camera trước, sau, chạy các ứng dụng như Spotify…. Tuy nhiên, nhà phân phối độc quyền hiện tại của điện thoại Palm là nhà mạng Verizon.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận