Google xóa tài khoản không hoạt động trong 2 năm nhằm giải phóng không gian lưu trữ và cải thiện trải nghiệm người dùng. Lưu ý, Google sẽ không xóa bất kỳ tài khoản nào có video YouTube đã tải lên trước đó, tương tự, các tài khoản Google Business và Workspace cũng sẽ không bị ảnh hưởng trong đợt này.

Google xóa tài khoản không hoạt động từ hôm nay

Ruth Kricheli, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google, cho biết: “Nếu một tài khoản Google không được sử dụng trong một thời gian dài thì sẽ có nhiều khả năng bị xâm phạm hơn”. Lý do là các tài khoản này sẽ không được kiểm tra bảo mật thường xuyên, không kích hoạt xác thực hai yếu tố và có thể đang sử dụng mật khẩu không an toàn.

Các phân tích nội bộ của Google cho thấy những tài khoản ít được sử dụng thường không được kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố, thấp hơn 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động.

Để tránh bị xóa tài khoản Google, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản ít nhất một lần trong hai năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các hoạt động khác chẳng hạn như gửi hoặc nhận email, tạo lịch hẹn hoặc chỉnh sửa tệp.

Dưới đây là một số cách để tránh bị xóa tài khoản Google:

– Đăng nhập vào tài khoản của bạn ít nhất một lần trong hai năm.

– Gửi hoặc nhận email.

– Tạo lịch hẹn.

– Chỉnh sửa tệp.

– Sử dụng các dịch vụ khác của Google, đơn cử như Google Drive, Google Docs, Google Maps, YouTube…

Nếu lo lắng về việc Google xóa tài khoản của mình, bạn hãy kiểm tra trạng thái tài khoản bằng cách truy cập trang web của Google tại địa chỉ https://myaccount.google.com/, tìm đến mục Dữ liệu và Quyền riêng tư – Hoạt động của tôi.

Kiểm tra tình trạng hoạt động của tài khoản Google

Vừa qua, Google cũng đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục các lỗ hổng zero-day (CVE-2023-6345) hiện đang bị khai thác tích cực.

Người dùng nên nâng cấp lên phiên bản Chrome 119.0.6045.199 (Mac và Linux) và 119.0.6045.199/200 (Windows) bằng cách mở trình duyệt và gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/help, chờ một lát để quá trình tải về bản cập nhật hoàn tất, sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại.

Người dùng các trình duyệt dựa trên mã nguồn mở Chromium như Microsoft Edge, Brave, Opera và Vivaldi cũng nên áp dụng các bản sửa lỗi khi chúng có sẵn.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận