Khi bạn gặp cảnh báo Restricted User, có có nghĩa là Database đang ở chế độ single user, nó thường xảy ra sau 1 tiến trình restore bạn sẽ thấy hiện tượng như hình vẽ sau:

restricted user in sql - Cách loại bỏ Restricted User trong SQL Server
Cách loại bỏ cảnh báo Restricted trong SQL Server

Cách loại bỏ Restricted User trong SQL Server

Thực thi query dưới đây để thay đổi database về chế độ multi user

ALTER DATABASE DatabaseName SET SINGLE_USER WITH ROLLBACK IMMEDIATE
GO
ALTER DATABASE DatabaseName SET MULTI_USER
GO

Cảnh báo này thực chất cũng không gây hại gì cho việc hoạt động của CSDL, tuy nhiên khi hoạt động online thì sẽ gặp khó khăn khi phân quyền.

Chúc các bạn thành công!

VN-Tek

Please wait...