Theo Forbes, Apple vừa qua đã công bố chế độ “siêu bảo mật” Lockdown Mode cho iOS 16, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Chế độ này được thiết kế dành cho những người dùng có nguy cơ cao bị tấn công bởi tin tặc và giúp iPhone trở thành một trong những điện thoại an toàn nhất hiện nay.

Chỉ cần phá vỡ được Lockdown Mode, tin tặc sẽ có thể nhận 2 triệu USD từ Apple

Để khẳng định, Apple cho biết sẽ cung cấp giải thưởng lên tới 2 triệu USD cho những tin tặc có thể khai thác và xâm nhập vào iPhone đang kích hoạt chế độ Lockdown Mode.

“Apple luôn tạo ra những thiết bị di động an toàn nhất trên thị trường”, Ivan Krstić, giám đốc kỹ thuật bảo mật và kiến trúc của Apple, cho biết trong một tuyên bố. “Lockdown Mode là một khả năng đột phá, phản ánh cam kết bền bỉ của chúng tôi trong việc bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công dù là tinh vi nhất.”

Apple đặt mục tiêu cung cấp Lockdown Mode cho những người dùng phải đối mặt với các cuộc tấn công quy mô nhất từ tin tặc, bao gồm các nhà lãnh đạo thế giới, nhà báo, người có ảnh hưởng, ngôi sao và các nhà hoạt động.

Đồng thời, Apple đang quyên góp 10 triệu USD “để hỗ trợ các tổ chức điều tra, vạch trần và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng có mục tiêu lớn”. Công ty cũng sẽ ủng hộ bất kỳ khoản bồi thường nào nhận được nếu họ thắng trong vụ kiện chống lại NSO Group, một nhóm tin tặc và tình báo mạng nổi tiếng chuyên sản xuất phần mềm gián điệp như Pegasus.

Chế độ Lockdown Mode sẽ khả dụng trên các hệ điều hành iOS 16, iPadOS 16 và MacOS Ventura.

VN-Tek

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận