Điểm nâng cấp dễ nhận thấy nhất trên chiếc Bphone 3 so với thế hệ tiền nhiệm nằm ở thiết kế. Máy sở hữu thiết kế hoàn toàn mới với phần màn hình tràn đáy, tuy có màn hình 6 inch, lớn hơn 5,5 inch trên chiếc Bphone 2017, nhưng kích thước tổng thể của Bphone 3 vẫn nhỏ gọn và dễ cầm nắm hơn.

Khả năng hoàn thiện trên Bphone 3 được đánh giá cao hơn. Hai dải ăng ten thu phát sóng trên và dưới của máy được làm liền mạch và đồng bộ hơn với khung viền, không bị gợn như trên thế hệ Bphone 2017. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó có thể cho thấy sự tỉ mỉ và chăm chút của BKAV trong việc thiết kế máy.

Màn hình trên Bphone 3 cũng cho màu sắc tươi, nịnh mắt, độ sáng cao giúp người dùng có thể sử dụng máy tốt ở điều kiện ngoài trời. “Chất lượng hiển thị trên Bphone 3 thậm chí có thể tương đương với nhiều smartphone ở phân khúc mức giá cận cao cấp”, anh Phùng Tuấn Anh (Tony Phùng), một reviewer công nghệ chia sẻ.

Bphone 3 cũng được tích hợp giao diện BOS 3.0 với các thao tác cử chỉ thông minh. Giao diện này cho trải nghiệm mượt mà, ổn định và nhiều tính năng hơn so với BOS trên Bphone 2017. “Bản thân tôi đánh giá khá cao những trải nghiệm trên hệ điều hành BOS năm nay. Các thao tác, cử chỉ vuốt chạm thông minh và dễ dùng giúp tôi có thể sử dụng máy thoải mái bằng một tay”, anh Tuấn Anh nói.

Mặt lưng của cả hai máy có cách bố trí gần giống nhau, ngoài việc Bphone 3 sẽ có thêm cảm biến vân tay trong khi vân tay của Bphone 2017 sẽ đặt ở mặt trước. Phần vân tay phía sau của Bphone 3 đặc biệt hữu ích khi nó không chỉ được dùng để mở khóa mà còn có thể sử dụng để chụp ảnh.

Giao diện phần mềm camera trên Bphone 3 không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước. Tuy nhiên, khả năng chụp hình trên máy đã được cải thiện đáng kể so với Bphone 2017, tốc độ lấy nét, chụp và lưu ảnh nhanh hơn. Đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu, camera trên Bphone 3 lấy nét nhanh và chính xác hơn đáng kể. Camera trước trên cả hai máy đều hỗ trợ chế độ làm đẹp bằng AI, tuy nhiên hình ảnh chụp từ Bphone 3 mang lại chi tiết tốt hơn, xử lý da mịn, ít xảy ra hiện tượng ám vàng như trên Bphone 2017.

Với Bphone 2017, BKAV cũng tích hợp cho máy khả năng kháng nước nhẹ. Tuy nhiên ở thế hệ Bphone 3, máy đã được trang bị khả năng chống nước tương đương chuẩn IP68. Đây là một cải tiến rất đáng giá giúp người dùng có thể tránh được các rủi ro trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, Bphone 3 cũng là thiết bị duy nhất trong phân khúc tầm trung được trang bị tính năng này.

Sức mạnh trên Bphone 3 cũng được nâng cấp với bộ xử lý Snapdragon 636, cho hiệu suất sử dụng mạnh mẽ hơn chiếc Bphone 2017. Trong các tác vụ sử dụng hàng ngày như giải trí, chơi game, Bphone 3 mang đến cho tốc độ xử lý nhanh hơn đáng kể và đặc biệt máy rất ít khi bị nóng dù hoạt động ở các tác vụ nặng.

“Với giá bán 7 triệu đồng, Bphone 3 rõ ràng đã được mọi người dễ dàng tiếp nhận hơn so với thế hệ trước. Thêm vào đó, máy cũng sở hữu một thiết kế đẹp, lạ mắt cùng trang bị khả năng chống nước, điều mà không chiếc smartphone tầm trung nào làm được trong thời điểm hiện tại”, anh Trần Xuân Vinh (Vinh Vật Vờ), một reviewer công nghệ nhận định.

VN-Tek

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận